Lenovo giới thiệu loạt thiết bị hỗ trợ trải nghiệm AR và AI

0
6481

Các sản phẩm mới của Lenovo sẽ là những giải pháp tốt cho những ai muốn trải nghiệm công nghệ thức tế tăng cường (AR) và cả trợ lý ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI)

Tại hội nghị thượng đỉnh về đổi mới Tech World, Lenovo đã giới thiệu loạt sản phẩm thông minh mới bao gồm kính thực tế tăng cường, loa thông minh, trợ lý ảo sử dụng trí thông minh nhân tại và chiếc áo smartVest. Những thiết bị này sẽ làm phong phú hơn hệ sinh thái của Lenovo trong tương lai.

Chiếc kính AR mà Lenovo vừa giới thiệu có tên là daystAR. Chiếc kính này có thể hoạt động độc lập không cần đến sự trợ giúp của smartphone hay kết nối với máy tính. Thiết bị này được trang bị hệ thống quan học mang đến cho người dùng góc nhìn 40 độ. Lenovo hy vọng trong tương lai các nhà phát triển AR sẽ sử dụng thiết bị này để tạo ra các ứng dụng làm phong phú hơn kho ứng dụng AR.

Thiết bị tiếp theo là SmartCast +, đây không chỉ đơn thuần là một chiếc loa thông minh, mà còn là một chiếc máy chiếu với khả năng nhận dạng âm thanh và vật thể. Máy chiếu sẽ hỗ trợ cho việc trải nghiệm AR bằng cách chiếu hình ảnh lên tường hoặc màn hình.

Lenovo cũng đang hướng tới việc tạo ra một trợ lý ảo AI thông minh hơn Siri và Alexa. Trợ lý ảo này sẽ có tên gọi là Cava, Lenovo muốn sử dụng công nghệ deep learning để tạo ra các hệ thống nhận diện khuôn mặt và công nghệ hiểu ngôn ngữ tự nhiên cho AI. Bằng cách đó, Cava có thể thực sự hiểu những gì mà người dùng yêu cầu và đưa ra các khuyến nghị thích hợp. Ví dụ như, khi người dùng nói với Cava họ sẽ có cuộc họp trong 2 giời tới, Cava có thể tự động kiểm tra thời tiết và điều kiện giao thông để cho người dùng biết khi đi đến nơi họp.

Thiết bị cuối cùng khá đặc biệt đó là SmartVest, một bộ trang phục được trang bị các vi mạch điện tử có thể theo dõi nhịp tim 24/7. Lenovo còn giới thiệu thêm nền tảng dịch vụ khách hàng Xiaole cho phép các doanh nghiệp tương tác với khác hàng một cách dễ dàng và tự nhiên hơn.

Lenovo cho biết, đây là một phần quan trọng trong quá trình nghiên cứu và phát triển bởi vì nó cho phép công ty khám phá và đẩy mạnh hơn nữa các giới hạn dịch vụ của họ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thể đảm bảo rằng các thiết bị này sẽ trở thành hiện thực. Nhưng nó sẽ là một trong những thiết bị công nghệ thú vị trong tương lai nếu được Lenovo ra mắt chính thức.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN