Lệnh cấm Huawei làm 5G bị chậm triển khai, đẩy giá cao

0
5390

Các công ty công nghệ đã yêu cầu  nhân viên ngừng nói chuyện với các đối tác của Huawei, ít nhất về các chủ đề như công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Reuters báo cáo rằng các nhà tuyển dụng như Intel, Qualcomm, InterDigital Wireless và nhà mạng LG Uplus đã hạn chế nhân viên có các cuộc trò chuyện không chính thức trong các cuộc họp và hội nghị quốc tế.

Theo một số nguồn tin, cả Intel và Qualcomm đều đã cung cấp các hướng dẫn tuân thủ cho nhân viên của họ, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết về bản ghi nhớ. Quan chức của LG Uplus nói rằng công ty đang kiềm chế không tương tác với nhân viên Huawei.

Các nhà phân tích nhận xét sự thù địch như vậy sẽ làm chậm việc triển khai mạng 5G. Một đại diện giấu tên từ châu Âu, tham gia phát triển 5G, cho biết những hành động như vậy đang đẩy mọi người đến góc riêng của họ, cản trở hiệu quả sự tiến hóa của thế hệ mạng di động tiếp theo.

Mặc dù Reuters từ chối nêu tên hầu hết các nguồn tin của mình, nhưng các công ty nói trên đều khá thận trọng trong tương tác với Huawei do cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính vì lý do này, rất khó có khả năng những smartphone trong tương lai, thậm chí ngay cả các sản phẩm hiện tại như Mate 30, cũng không hoạt động hoàn toàn với Google và các nền tảng toàn cầu khác.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN