Laptop dành riêng cho quân đội Nga có khả năng chống đạn và tự huỷ dữ liệu chỉ với một nút bấm

0
5690

Chiếc laptop này được coi là một trong những nâng cấp hữu ích cho quân sự Nga, máy chỉ nặng 4kg và có khả năng bảo mật cao, người sử dụng chỉ cần nhấn một nút riêng được tích hợp là có thể xoá toàn bộ dữ liệu trên máy.

Tại triển lãm Diễn đàn Quân đội diễn ra tại Nga vừa qua, Trung tâm khoa học và kỹ thuật Elins đã ra mắt chiếc laptop siêu an toàn được thiết kế dành riêng cho các lực lượng vũ trang.

Chiếc laptop này được trang bị một hệ thống bảo vệ thông tin cực kỳ cao và hệ thống tự huỷ thông tin. Theo đó, nếu xảy ra trường hợp chiếc laptop này rơi vào tay của kẻ thù thì người sử dụng laptop này chỉ cần thao tác nhấn vào nút điều khiển là có thể tự huỷ hết tất cả dữ liệu trên máy.

Thông thường các mẫu laptop dành riêng cho quân đội trước đây đều được trang bị một cây búa tạ nhằm có thể phá huỷ dữ liệu kịp thời trước khi bị kẻ địch thu thập.

Chiếc laptop quân sự này có nhiều điểm khác biệt so với những chiếc laptop thường như, bộ vỏ được làm bằng hợp kim có thể chống đạn và chịu va đập cao. Máy còn có khả năng hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ -50 độ đến 50 độ.

Các mẫu laptop quân sự thường được bọc bẳng vỏ thép nên máy nặng khoảng từ 8-10kg. Tuy nhiên, với phiên bản nâng cấp này máy chỉ nặng 4kg. Mẫu laptop này sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7, màn hình hiển thị có độ phân giải Full HD.

Chiếc máy tính này có thể cài đặt được nhiều chương trình ứng dụng khác nhau nhằm hỗ trợ cho mục đích quân sự.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN