Lần thứ 6 SIM ghép thần thánh bị khoá

0
6959

Theo một số cửa hàng kinh doanh iPhone lock cho biết, trong khoảng 1 đến 2 tuần nữa mới có loại SIM ghép mới thay thế cho SIM ghép V6.

Chiều tối ngày 13/3/2018, cộng đồng người dùng iPhone lock tại Việt Nam một lần nữa sôi sục bởi chiếc SIM ghép thần thánh thế hệ thứ 6 lại bị khoá. Như vậy chỉ sau khoảng 1 tháng kể từ khi chiếc SIM ghép V5 bị khoá vào tháng 2 và xuất hiện ngay sau đó SIM ghép V6, người dùng iPhone lock đã phải tìm cách khác để có thể tiếp tục active iPhone.

Có vẻ như Apple đang rất cứng rắn và mạnh tay trong việc ngăn chặn người dùng qua mặt bằng những chiếc SIM ghép để sử dụng iPhone lock một cách dễ dàng. iPhone lock hay được gọi là iPhone phiên bản nhà mạng, thường có giá rẻ hơn iPhone quốc tế rất nhiều, bởi khi mua người dùng phải ký một bản hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng với mức phí tương đương như mức giá của iPhone nhưng chi trả bằng nhiều năm. Dân buôn Việt Nam đã dùng những thủ thuật để lách luật và tuồn những chiếc iPhone này về nước, sau đó qua mặt Apple bằng cách lắp SIM ghép vào sử dụng.

Tính cho đến thời điểm hiện tại SIM ghép đã bị khoá 6 lần, sau mỗi lần khoá, cộng đồng người dùng iPhone lock lại chia sẻ nhau cách để đảm bảo rằng máy vẫn hoạt động được bình thường. Theo đó, một admin của group chuyên trao đổi về iPhone lock cho biết, hiện tại người dùng không nên tháo hoặc thay SIM khác, không reset máy lại cũng như không nên nâng cấp bản cập nhật mới.

Theo phản hồi từ một số người dùng iPhone lock cho biết, tình trạng SIM ghép bị khoá chỉ xảy ra với một số đời máy như iPhone 7, iPhone 6 Plus và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên chủ quan với những chiếc iPhone lock của mình.

Sim ghép thần thánh thực chất là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock, loại iPhone chỉ dành riêng cho một nhà mạng nhất định và phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng này mới có thể kích hoạt được iPhone.

SIM ghép có thể giúp cho chiếc iPhone lock hoạt động được đầy đủ các tính năng tại Việt Nam như *101#, iMessage, FaceTime hay đầu số +84. Giá của mỗi loại SIM ghép chỉ giao động từ 200.000 đến 300.000.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN