Lạc Trôi là bài hát được tìm kiếm trên Google nhiều nhất tại Việt Nam

0
8639

Cách đăng nhập Facebook, Sở Kiều Truyện và Sống Chung Với Mẹ Chồng là ba chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam.

Top tìm kiếm hàng đầu trên Google toàn cầu năm 2017 là một trong những sự kiện đang được nhiều người mong đợi nhất năm. Sau một năm với nhiều sự kiện diễn ra thì người ta lại mong chờ xem chủ đề nào được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất, và kết quả của năm nay vừa được Google công bố.

Theo đó ba chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2017 bao gồm siêu bão Irma, iPhone 8 và iPhone X. Nhưng những kết quả này cũng bị chi phối bởi một số câu hỏi truy vấn “How”. Ba vấn đề đứng đầu là How to make slime, how to make solar eclipse glasses, và how to buy Bitcoin.

Ngoài ra, Google cũng lưu ý rằng thế giới cũng đặt ra một số câu hỏi như: how much will the wall cost, how many refugees are there in the world, how do hurricanes form, how to freeze credit và how to help Puerto Rico. Khi ngày càng nhiều người chuyển sang Google để hỏi “Làm thế nào…?” thì tính chính xác của kết quả tìm kiếm và xếp hạng theo thuật toán của Google là điểm then chốt để quyết định lựa chọn dịch vụ của người dùng.

Trong cuộc khảo sát vừa được công bố cho thấy người dùng tin vào kết quả mà Google đưa ra nhiều hơn hầu hết các công ty công nghệ khác, đặc biệt là ngay thời điểm internet xuất hiện khá nhiều thông tin sai lệch. Tuy nhiên, Google cũng đã thúc đẩy các quảng cáo những nội dung không chính xác và hiển thị kết quả tin tức từ các nguồn độc hại trong nhiều trường hợp khiến người dùng trở nên khó chịu.

Trong năm 2017, Google cũng thống kê thêm nhiều lĩnh vực mới được tìm kiếm nhiều nhất như diễn viên (Meghan Markle, Kevin Spacey, Gal Gadot), tin tức toàn cầu (Bão Irma, Bitcoin, Las Vegas), và phim (IT, Wonder Woman, Beauty and the Beast )

Tại Việt Nam top 3 chủ đề được tìm kiếm nổi bật nhất bao gồm: Cách đăng nhập Facebook, Sở Kiều Truyện và Sống Chung Với Mẹ Chồng.

Ngoài ra còn có một số thông kê về những chủ đề khác như tin trong nước ( Bot Cai Lậy, Bão Số 10, Điểm Chuẩn Đại Học 2017), Nhân vật ( Trần Đại Quang, Trịnh Xuân Thanh, Thơ Nguyễn), Bài hát (Lạc Trôi, Nơi Này Có Anh, Em Gái Mưa).

Bạn đọc có thể xem thêm nhiều hạng mục xếp hạng khác tại đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN