Kirin 980 bắt đầu được sản xuất dựa trên tiến trình 7 nm

0
6917

Có vẻ như cuộc chay đua sản xuất chip di động đang nóng dần lên khi có tin đồn Huawei sẽ là hãng đầu tiên sản xuất hàng loạt và đưa bộ vi xử lý Kirin 980 trên dây chuyền 7nm lên các thiết bị của mình, cụ thể là Huawei Mate 20.

Huawei đang đứng trước cơ hội là nhà sản xuất đầu tiên đưa được vi xử lý dựa trên tiến trình 7nm ra thị trường một cách rộng rãi sau khi có tin đồn Kirin 980 đồng loạt được sản xuất ngay trong quý này bởi TSMC. Tiến trình 7nm giúp nâng cao hiệu năng xử lý đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn vì thế, đây vẫn là đích đến của nhiều hãng sản xuất điện thoại ở thời điểm hiện tại.

Kirin 980 được đồn đoán sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh (NPU) mới được cải tiến hơn Kirin 970, lõi Cortex-A75 với một GPU mạnh hơn nhiều và hỗ trợ Bluetooth 5.0 tiên tiến.

Theo dự đoán, dòng vi xử lý Kirin thế hệ mới sẽ được trang bị trên Huawei Mate 20 sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Trong khi đó, Qualcomm với Snapdragon 845 và Samsung với Exynos 9810 vừa ra mắt thời gian gần đây vẫn còn sử dụng tiến trình cũ 10 nm. Nên đây sẽ là cơ hội lớn nhất để Huawei vượt mặt các nhà sản xuất còn lại trong cuộc đua công nghệ sản xuất vi xử lý hiện nay.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thông số kĩ thuật chi tiết về dòng chip mới của Huawei vẫn còn là ẩn số. Một số tin đồn cho rằng Kirin 980 sẽ sở hữu kiến trúc CPU Cortex-A75 cùng GPU được Huawei phát triển độc lập. Dự kiến, dòng chip này sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay trên smartphone Mate 20 nhằm cạnh tranh hiệu năng với dòng chip mới của Apple cũng được dự đoán cũng sẽ có tiến trình sản xuất tương tự 7 nm.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN