Kính thông minh giúp chàng trai mù nhìn thấy vợ trong ngày cưới

0
6687

Chiếc kính đặc biệt có tên eSight 3 đã trở thành cánh cửa thần kỳ giúp một người đàn ông khiếm thị tại Mỹ có may mắn thấy được vợ anh trong ngày cưới sau hơn 20 năm sống chung với bóng tối.

Theo trang Mashable, người đàn ông khiếm thính có tên Andrew Airey tại Mỹ đã có may mắn nhìn thấy khuôn mặt người vợ sau hơn 15 năm chung sống chưa từng được thấy niềm hạnh phúc của người vợ trong ngày cưới. Kỳ tích này có được nhờ chiếc kính thông minh có tên eSight 3.

Mặc dù hôn lễ được cử hành lần thứ hai sau hơn 15 năm, tuy nhiên Airey thậm chí đã phải sống chung với bóng tối cách đây 20 năm do Airey mắc chứng thoái hóa Stargardt dẫn tới mù lòa và mất đi toàn bộ thị lực. Tuy nhiên mọi cảm xúc của ngày cưới đầu tiên vẫn luôn còn hiện hữu.

Sản phẩm kính thông minh eSight 3 được thiết kế với cặp màn hình OLED độ phân giải cao, tích hợp camera HD ở bên ngoài để quay lại toàn bộ không gian phía trước và chuyển về màn hình OLED trước mắt người nhìn.

Theo nhà sản xuất, mẫu kính eSight 3 tích hợp sẵn công nghệ Biopic Tilt cho phép điều chỉnh thiết bị theo mọi vị trí một cách chính xác nhất. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp mở rộng tối đa tầm nhìn của người sử dụng. Người đeo eSight 3 hoàn toàn có thể yên tâm khi thiết bị hỗ trợ công nghệ giúp giảm thiểu tối đa mọi cảm giác nôn nao, mất cân bằng khi sử dụng trong thời gian dài.

Theo trang IrishNews, một chiếc kính eSight 3 hiện đang được bán với giá lên tới 10 ngàn USD, khoảng 227 triệu đồng.

Trong đoạn video đầy ý nghĩa quay lại khoảnh khắc lễ cưới lần thứ hai của cặp vợ chồng Airey, người xem không khỏi xúc động khi lần đầu tiên, người chồng khiếm thính đã có thể nhìn thấy khuôn mặt và cảm xúc vỡ òa của người vợ trong ngày cưới trọng đại.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN