Kính AR của Facebook sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm thực tế hơn trên Facebook

0
12194

Chiếc kính thực tế ảo Facebook đang phát triển chứa đầy tham vọng sẽ thay thế cho điện thoại thông minh trong tương lai.

Bằng sáng chế về chiếc kính thực tế ảo đầu tiên do Facebook phát triển vừa được tiết lộ cho thấy cơ chế hoạt động hiển thị của nó. Cụ thể kính AR của Facebook sẽ sử dụng công nghệ quang học tương tự như trên HoloLens của Microsoft và một thiế bị bí ẩn sắp được giới thiệu của Magic Leap. Công nghệ này sẽ giúp cho người dùng có được cái nhìn thực tế hơn về các nôi dung kỹ thuật số đang hiển thị. Chiếc kính AR này sẽ hiển thị các thông tin lên những vật thế xung quanh người dùng. Ví dụ như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, trang timeline của họ sẽ xuất hiện, hoặc khi đi tới những địa danh mới, người dùng sẽ thấy những bình luận như về chỗ này, trong số bạn bè của họ có ai đã từng check in ở đây hay chưa…

Bằng sáng chế này được đăng ký bởi bộ phân phát triển của Oculus. Theo BI, một trong những tác giả của bằng sáng chế là Pasi Saarikko, người dẫn đầu nhóm phát triển HoloLens của Microsoft vừa đầu quân cho Facebook hồi năm 2015.

Mark Zuckerberg luôn muốn phát triển một thiết bị có thể giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất có thể trên Facebook. Việc phát triển những thiết bị này sẽ giúp cho Facebook có thể dễ dàng kiểm soát mọi dịch vụ và đưa ra nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu, và có thể thay đổi để phù hợp hơn với người dùng.

Tham khảo: Tinte.vn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN