Khuôn mặt của cậu bé 10 tuổi có thể mở khoá iPhone X của mẹ

0
9887

Một cấu bé 10 tuổi đã mở khoá thành công chiếc iPhone X của mẹ cậu ngay lần đầu tiên cầm điện thoại trên tay, bà đã thử nghiệm đăng ký khuôn mặt ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và cậu bé không còn mở khoá chiếc iPhone X của mẹ cậu bằng khuôn mặt của mình nữa.

Kể từ khi iPhone X được bán ra chính thức, nhiều người đã nghi ngờ về khả năng hoạt động của Face ID và tìm mọi cách để kiểm chứng khả năng hoạt động của phương thức bảo mật này. Apple cho biết sát xuất để Face ID có thể bị lừa là 1/1000000 người, và nó chỉ có thể bị đánh lừa bởi các cặp song sinh giống nhau hoặc anh chị em ở độ tuổi dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi một đoạn video thử nghiệm đánh lừa Face ID được đăng tải trên YouTube mới đây cho thấy một cậu bé 10 tuổi có thể mở khoá bằng Face ID trên chiếc iPhone X của mẹ mình, dĩ nhiên là khuôn mặt đăng ký trên điện thoại là của mẹ cậu bé này chứ không phải là cậu ấy. Điều này cho thấy, có thể bất kỳ thành viên nào trong gia đình có khuôn mặt tương tự nhau đều có thể đánh lừa được Face ID.

Trong video, người mẹ giải thích rằng, mặc dù thiết lập Face ID cho khuôn mặt của bà, nhưng con trai bà có thể mở khoá bằng khuôn mặt của mình. Điều lưu ý là con trai của bà đã có thể mở khoá chiếc iPhone X này ngay lần đầu tiên cầm điện thoại.

Khá ngạc nhiên với điều này, bà đã thử đăng ký khuôn mặt của mình trong điều kiện ánh sáng khác nhau, và kết quả là con trai bà đã không còn mở điện thoại của mình được nữa. Thử nghiệm thêm một lần nữa, lần này bà đăng ký khuôn mặt của mình trong ánh sáng mờ, và sau đó con trai bà đã có thể mở khoá điện thoại.

Mặc dù Apple nói rằng, Face ID an toàn hơn Touch ID, nhưng nhiều câu hỏi đã được đặt ra khi máy nhận diện hầu hết với các cặp song sinh và anh chị em ở cùng độ tuổi, và nhiều trường hợp đặc biệt khác như trường hợp trên, liệu rằng Face ID có thực sự an toàn hơn Touch ID.

Một số trường hợp khác như việc Bkav đã tạo ra thành công mặt nạ in 3D có thể đánh lừa Face ID cũng phần nào cảnh bảo về tính bảo mật của phương thức bảo mật mới trên iPhone X. Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi hay bình luận nào liên quan đến các vụ việc đánh lừa Face ID.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN