Khung cảnh chợ sớm qua camera của Oppo F7

0
6144

Oppo F7 là chiếc điện thoại được đánh giá khá cao về khả năng chụp ảnh, để chứng thực việc này Techmag đã thực hiện một buổi trải nghiệm khung cảnh chợ sớm qua camera của Oppo F7. 

Hiện tại ở chợ là khoảng 6h sáng, trong không khí có hơi nước rất mát, khung cảnh cũng trong veo, thích lắm! Đây là chợ Hòa Bình quận 5, chợ tương đối lớn và bày bán rất nhiều mặt hàng. Lý do để mình chọn chợ là nơi trải nghiệm camera là vì ở chợ có rất nhiều màu sắc, nét đẹp ở chợ cũng rất mộc mạc và bình dị. Những hàng rau, hàng cá bình thường nhìn không có gì đặc biệt nhưng khi mình chụp lại thì bức hình lại nhìn rất nhiều cảm xúc.

Sau khi dạo lòng vòng chợ một hồi thì mình quyết định gửi xe đi bộ để chụp được chi tiết hơn. Dạo qua hàng tôm cá, cá ở đây rất tươi, lên hình màu sắc cũng chân thực và chi tiết cũng rất tốt. Đi thêm chút nữa, mình dừng lại mua vài quả chanh quả tắt, ở đây còn có bán thêm khổ qua, đậu que, bí, mướp, tất cả đều là màu xanh, lên hình nhìn rất tươi mát. 

Dạo chợ thêm một lát thì mình dừng lại 1 hàng chả, chổ chá cá này đa số đều là những màu nóng và mình thấy camera của Oppo F7 thể hiện gam màu này rất tốt, màu sắc được thể hiện tươi tắn và rực rỡ.

hàng chả với nhiều gam màu nóng được camera của Oppo F7 thể hiện rất tốt.

Qua đến hàng rau củ thì  có nhiều màu sắc hơn, có xanh có đỏ thì mình nhận thấy camera của Oppo F7 cũng làm rất tốt khi chuyển màu rất mượt. Do lúc này trong chợ cũng tương đối đủ sáng nên những bức ảnh chụp được đều giữ chi tiết rất tốt, những tấm hình chụp lại đều thể hiện đúng hoặc thậm chí là còn đẹp hơn cảnh chợ mà mình nhìn thấy bằng mắt thường luôn!

Tiếp theo, mình ghé vào 1 gánh bánh, các màu sắc trong đĩa bánh được tái hiện lại chân thực, nên nhìn rất hấp dẫn.

Sau đó, mình lại quay về chổ bán trái cây và mua vài trái dâu tây. Màu sắc của dâu được camera chụp lại và thể hiện rât đúng, những chi tiết nhỏ như những cái hạt li ti trên quả dâu cũng nhìn thấy rất rõ ràng. 

Chi tiết và màu sắc của trái dâu được tái hiện chân thật
Cuối cùng, lúc ra khỏi chợ, mình ghé lại hàng hoa mua thêm 1 bó thạch thảo tím.

Chập tối mình quay lại chợ Hòa Bình một lần nữa, bởi vì sáng nay mình đến chợ là chợ cũng tương đối đủ sáng rồi, nên camera của Oppo F7 chưa được thử thách nhiều. Và giờ là khoảng 6h chiều, do ngày hôm nay trời cứ mưa rả rít nên giờ nhìn trời tối lắm, chợ cũng đã bắt đầu lên đèn rồi.

Chợ đã bắt đầu lên đèn

Tuy là bên ngoài nhìn trời rất tối, nhưng hình chụp lại bằng camera của Oppo f7 thì nhìn trời vẫn còn rất sáng. Ảnh không còn giữ được chất lượng như ảnh chụp buổi sáng nữa nhưng chi tiết thế này trong điều kiện ánh sáng thiếu thốn như vậy thì cũng quá tốt rồi. Nhưng trong hình vẫn còn sáng quá, mình vẫn chưa cam tâm. Mình quyết định lóc cóc chạy ra bợ kè gần đó để làm thêm mấy tấm nữa.

Lúc này thì những tấm hình mình chụp đều được bật HDR, trời bây giờ vừa tối và mây đen kéo nhiều sắp mưa nữa các bạn à. Vậy mà lên hình nhìn vẫn sáng, chi tiết ở xa như là cây cối, nhà cửa ở bờ kè bên kia vẫn được giữ rất tốt.

Kết luận lại, không chỉ có camera selfie đã nổi tiếng của Oppo mà camera sau ở Oppo F7 cũng khiến mình rất hài lòng. Màu sắc bức ảnh được thể hiện rất chân thực, tươi và chuyển màu tốt. Lúc chụp trong điều kiện ánh sáng yếu thì chi tiết ảnh cũng được giữ lại tốt, có noise, nhưng rất ít khi so với những chiếc điện thoại khác trong  cùng phân khúc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN