Không từ bỏ kinh doanh smartphone, HTC lên kế hoạch trở lại

0
14995

HTC đã có một khoảng thời gian lặng lẽ trên thị trường smartphone với chỉ một vài thiết bị cầm tay được phát hành, nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi.

Tân CEO của HTC, Yves Maitres, cho biết công ty mình không từ bỏ việc kinh doanh smartphone và chia sẻ tầm nhìn của HTC về sự trở lại thị trường smartphone cao cấp trong thời điểm thích hợp. HTC sẽ tập trung vào các thị trường có GDP cao thay vì cạnh tranh ở các thị trường đang phát triển.

Đây là chiến lược mới của HTC sau khi công ty này liên tục thua lỗ trong lĩnh vực smartphone, bất chấp việc đã tung ra một số smartphone tầm trung trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, trong năm 2019 này hãng vẫn chưa tung ra bất kỳ điện thoại nào, ngay cả Wildfire X giá rẻ cũng được thực hiện bởi một công ty Trung Quốc thông qua chương trình cấp phép thương hiệu.

Nói về chiến lược mới, ông Maitres cũng chỉ ra lý do tại sao HTC lại thua xa các nhà sản xuất smartphone khác trong ngành. Theo ông, HTC đã ngừng đầu tư vào nghiên cứu & phát triển (R&D) từ lâu và thay vào đó tập trung vào hoạt động kinh doanh thực tế ảo (VR). Trong khi đó, những công ty như Samsung và Huawei đã không ngừng đầu tư vào đổi mới phần cứng, và số lượng bán hàng phản ánh sự thành công của họ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN