Không phải P20, P11 mới có thể là tên flagship tiếp theo của Huawei

0
7143

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc Huawei được cho là sẽ ra mắt P11 như là flagship của năm 2018 để kế nhiệm cho P10 đã ra mắt năm ngoái.

Đặt tên cho smartphone đôi khi là một nghệ thuật khá phức tạp hơn nhiều so với những gì mà mọi người suy nghĩ. Chẳng hạn Galaxy Note 6 không tồn tại, trong khi Nokia bắt đầu ở con số 2 chứ không phải 1. Apple thì bỏ qua 9, còn Huawei thì không nhảy từ 10 sang 20 trong năm nay, ít nhất theo tin đồn mới nhất.

Bức ảnh đăng tải mới đây cho thấy flagship tiếp theo của Huawei sẽ không có tên gọi P20 như các tin đồn. Thay vào đó nó sẽ là bước tiếp theo của P10 trước đó mang tên P11. Trong thực tế, điều này không phải là quá bất ngờ trong bối cảnh tiền nhiệm của P10 là P9, và trước đó là P8 và P7 (P7 được gọi là Ascend P7 trước khi nhãn hiệu này bị loại bỏ).

Nhưng một yếu tố đáng chú ý trong bức ảnh rò rỉ lần này, dường như trên trang web giới thiệu chính thức của Huawei, cho thấy một thành viên mới mang tên P12 cũng xuất hiện. Huawei thường không phát hành 2 điện thoại dòng P trong một năm, ngoại trừ phiên bản Pro hoặc Plus của sản phẩm đó. Nhiều khả năng trang web dành cho P11 chỉ đơn giản là lấp đầy nội dung cho vị trí sắp xếp của các mô hình mà thôi.

Về thành phần cấu hình, Huawei P11 (hay P20) được cho là sẽ đi kèm màn hình tỷ lệ 18:9 mà tiền nhiệm của nó đã bỏ qua. Sản phẩm trang bị chip Kirin 970 cao cấp tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mà Huawei giới thiệu đầu tiên trên Mate 10 vào năm ngoái. Nói cách khác, Huawei P11 sẽ là phiên bản trang bị nhiều sức mạnh tương tự như Mate 10.

Một câu hỏi lớn trong tâm trí người tiêu dùng Mỹ đó là liệu sản phẩm có được bán tại Mỹ hay không? Dường như điều này có thể, nhưng từ một kênh mở khóa như Huawei Mate 10 Pro. Sau khi AT&T, dường như đến lượt Verizon cũng phải rút lui vào phút chót vì áp lực chính trị. Do đó, có vẻ như Huawei không muốn tiếp tục các kế hoạch phát hành sản phẩm qua các nhà mạng nữa.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN