Không dưới 157 emoji mới sẽ có mặt trên Android và iOS trong năm nay

0
6778

Vào tháng 12, Unicode đã giới thiệu một danh sách mở rộng các emoji có thể đến với các nền tảng di động như Android và iOS trong năm nay.

Nhưng danh sách đó không phải là cuối cùng khi sau hai tháng, Unicode Consortium đã xuất bản danh sách những nhân vật mà các nhà sản xuất smartphone có thể đưa vào thiết bị của họ.

Được mệnh danh là Emoji 11.0, trong danh sách này có không dưới 157 emoji mà người dùng có thể thấy trên các thiết bị Android và iOS vào nửa cuối năm. Một điều thú vị là danh sách này bao gồm các emoji với màu tóc và phong cách khác nhau lần đầu tiên: tóc đỏ, tóc trắng, tóc xoăn và thậm chí cả chứng hói đầu.

Unicode Consortium cho biết trong thông báo của mình rằng: “Danh sách emoji được công bố hôm nay là cuối cùng để các nhà cung cấp có thể bắt đầu làm việc với biểu tượng cảm xúc trong năm nay. Chúng tôi sẽ phát hành đặc tả cuối cùng cho Emoji 11 đồng bộ với phiên bản Unicode 11 với mục tiêu triển khai vào tháng 6. Người dùng có thể mong đợi nhận được sự hỗ trợ cho các biểu tượng cảm xúc mới ra mắt trong nửa sau của năm 2018”.

Không có điểm nào đáng chú ý trong danh sách tất cả các emoji ở đây nhưng bạn có thể kiểm tra nội dung trong video nhúng dưới đây để xem một số emoji nổi bật nhất, cũng như các liên kết mã nguồn cho toàn bộ danh sách.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN