Không có quá nhiều thay đổi nhưng iPhone 8 bán được nhiều hơn so với iPhone X

0
6245

Số lượng iPhone X bán ra chỉ được khoảng 20% trong tổng số iPhone được bán ra trong quý cuối của năm 2017. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự định rằng Apple sẽ khai tử iPhone X vào mùa hè năm nay.

Như đã thấy, iPhone X chính là chiếc iPhone đặc biệt nhất từ trước đến này của Apple. Máy không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt với một màn OLED lần đầu được trang bị trên iPhone cùng với viền màn hình mỏng, tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID độc đáo, và phím Home truyền thống đã được loại bỏ.

Trong khi đó, hai mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus mang trên mình không quá nhiều thay đổi so với thế hệ iPhone trước, máy chỉ được nâng cấp về phần cứng và một phần thay đổi nhỏ thiết kế mặt lưng bằng kính. Tuy nhiên, theo như thống kê hai mẫu iPhone này lại được lựa chọn nhiều hơn iPhone X.

Cụ thể, theo các thống kê từ CIRP, iPhone X không phải là chiếc iPhone phổ biến nhất trong trong quý cuối  của năm 2017. iPhone X chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng số các mẫu iPhone được bán ra. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm đến 41% doanh số iPhone bán ra trong cùng quý.

Ông Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP cho biết: “ba mô hình iPhone mới của Apple chỉ chiếm một phần nhỏ với hơn 61% tổng doanh số iPhone bán tại Mỹ trong quý vừa qua. So với cùng kỳ năm ngoái, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã đạt được đến 72%, cao hơn nhiều so với 3 mẫu iPhone mới vừa được trình làng.

Tuy nhiên, những thống kê này cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khi đưa ra kết luận. Trước hết, iPhone X đã được mở bán muộn hơn nhiều so với iPhone 8. Cùng với đó là lượng iPhone X được sản xuất cũng hạn chế do không đủ nguồn cung.

Từ những thống kê này có thể thấy, iPhone X đã không đạt được doanh số kỳ vọng như những gì Apple lẫn các nhà đầu tư mong đợi. Trong tháng tới, Apple sẽ chính thức công bố báo cáo tài chính của công ty, có lẽ như báo cáo này sẽ không khiến nhiều người bất ngờ bởi doanh số ảm đạm của iPhone X. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng, iPhone X có thể sẽ bị Apple khai tử vào mùa hè năm nay bởi doanh số không mấy khả quan, thay vào đó là những mẫu iPhone mới hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN