Không có chuyện Microsoft khai tử ứng dụng MS Paint huyền thoại

0
7111

Bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Paint trên Windows 10 trong tương lai, nhưng thay vì được cung cấp mặc định, bạn sẽ phải tải về từ Windows Store.

Sau khi Microsoft công bố danh sách các tính năng được hoãn lại hoặc gỡ bỏ hoàn toàn khỏi bản cập nhật tính năng Windows 10 sắp tới, nhiều người đã phát hiện danh sách có ứng dụng MS Paint.

Điều này nhanh chóng nhận sự phẫn nộ từ cộng đồng Internet do MS Paint là một trong những ứng dụng gắn liền với Windows trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ không phải xấu như những gì chúng ta nghĩ thông qua tuyên bố mới nhất từ Microsoft vừa được đăng tải trên MSPoweruser.

“Việc MS Paint biến mất không còn xa nữa. Ngoài những tính năng 3D mới, nhiều tính năng của MS Paint được mọi người biết đến và yêu thích như chỉnh sửa ảnh và tạo 2D đã quá cũ. Trong khi đó, ứng dụng Paint 3D mới mang đến sự sáng tạo tốt hơn, có sẵn miễn phí cho Windows 10 trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cung cấp MS Paint miễn phí trong Windows Store và tiếp tục cung cấp những trải nghiệm hấp dẫn để mọi người xem đó là công cụ sáng tạo khi cần”, Microsoft cho biết.

Nói cách khác, ứng dụng MS Paint sẽ tiếp tục tồn tại thông qua Windows Store, mặc dù dựa trên tuyên bố cho thấy có vẻ như Micrsofot không muốn bổ sung thêm bất kỳ tính năng mới vào ứng dụng này. Thay vào đó, công ty muốn mọi người sử dụng ứng dụng Paint 3D thế hệ mới. Đây là sản phẩm được Microsoft cung cấp cùng bản cập nhật Creators Update của Windows 10.

Về cơ bản, nếu không quan tâm đến Paint 3D trên Windows 10, bạn vẫn có cơ hội sử dụng ứng dụng Paint cổ điển trong tương lai gần bằng cách truy cập vào Windows Store, tải về và cài đặt vào hệ thống.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN