Không chỉ WhatsApp, đến iMessage cũng dị ứng với dấu chấm đen tai hại

0
6790

Một dấu chấm đen trong tin nhắn iMessage có thể khiến hệ thống iOS của bạn bị đóng băng khi bạn chạm vào tin nhắn để xem trước nó.

Nếu bạn thấy một dòng tin nhắn gửi đến iMessage của mình có hình một dấu chấm đen, hãy cẩn thận rằng nó mang hàng ngàn chuỗi Unicode có thể ngốn đột xuất nguồn tài nguyên bộ xử lý của bạn, gây sập iPhone hoặc iPad trong quá trình xử lý.

Ở thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bản vá lỗi bí mật này, do đó điều mà người dùng cần tránh lúc này là đừng tò mò nhấn vào nó cũng như nhiều nội dung có thể chứa chuỗi tương tự được lan truyền trên mạng.

Cũng cần nhớ rằng không chỉ iMessage bị ảnh hưởng bởi lỗi này mà ngay cả một dấu chấm đen cũng khiến thiết bị Android bị treo. Như trong video có thể thấy, chỉ cần chạm vào ký tự màu đen trên tin nhắn iMessage, các thao tác tiếp theo trên ứng dụng này đã bị tê liệt.

Giải pháp hiện tại để tránh bị nhầm lẫn đó là nếu nhận được tin nhắn như vậy, hãy Force Touch vào tin nhắn nhận được và chọn xóa nó đi. Dĩ nhiên, Apple sẽ sớm cập nhật bản vá lỗi này, vì vậy hãy chú ý trong quá trình sử dụng để cập nhật ngay khi có bản vá.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN