Không cần Galaxy S8, Samsung vẫn vượt mặt Apple trong quý 1/2017

0
6435

Các chuyên gia phân tích TrendForce cho biết Samsung đã đánh bại Apple trong quý 1/2017 sau khi để đối thủ vượt mặt trong khoảng thời gian ngắn của quý 4/2016.

Điều thú vị nhất trong bản báo cáo của TrendForce chính là việc Samsung đã làm điều này mà không cần đến sự trợ giúp của Galaxy S8 và trong bối cảnh sự cố Galaxy Note 7 phát nổ vẫn còn tồn đọng trong tâm lý người mua.

Với sự ra mắt của Galaxy S8 mới đây, giới phân tích càng có thêm cơ sở mong đợi Samsung sẽ có một thời gian đáng kể để tăng trưởng thị phần trên thị trường smartphone trong bối cảnh đối thủ chính iPhone 8 vẫn chưa định rõ ngày phát hành.

Sau quý 4/2016 thành công với iPhone 7, Apple đã bị tụt lại phía sau Samsung trong quý 1/2017. Điều này nhờ sự thành công của dòng sản phẩm Galaxy J của Samsung. Báo cáo của TrendForce nói rằng doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Galaxy J đã giúp Samsung trở thành thương hiệu smartphone duy nhất đạt doanh số cao nhất trong quý 1 và thậm chí đạt lợi nhuận cao hơn Apple.

Nhưng điểm đáng chú ý nhất trong bản báo cáo chính là lời khích lệ dành cho Samsung, đặc biệt sau khi công ty gặp thảm họa với Galaxy Note 7 chắc chắn làm ảnh hưởng đến niềm tin của người sử dụng.

Tuy nhiên, TrendForce cũng cảnh báo rằng phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone mang tên iPhone 8 mà Apple phát hành vào cuối năm nay có thể khiến nhu cầu dành cho các smartphone khác giảm đáng kể, dĩ nhiên Galaxy S8 và S8+ của Samsung có thể trở thành nạn nhân.

Galaxy J là một trong những dòng sản phẩm giúp Samsung thành công trong quý 1/2017.

“Các thương hiệu lớn như Samsung, LG và Huawei bắt đầu cung cấp các thiết bị hàng đầu của họ trong năm 2017 này, tuy nhiên nhu cầu thị trường trong quý 2 dự kiến vẫn còn tương đối yếu vì người tiêu dùng đang ngừng mua hàng do đang ngóng chờ iPhone 8 ra mắt vào quý 3”, TrendForce cho biết.

Doanh số smartphone sẽ còn khá mờ nhạt cho đến nửa cuối năm nay, và TrendForce ước tính rằng sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 2 này sẽ chỉ tăng trưởng với con số khiêm tốn so với cùng kỳ 3 tháng trước đó.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN