Kho ứng dụng Play Store của Google đã có thêm phần Ứng dụng miễn phí trong tuần

Google đang cập nhật Play Store để tích hợp thêm một phần mới nhằm giới thiệu đến người dùng những ứng dụng miễn phí trong tuần. Những ứng dụng này là các ứng dụng có tính phí vào những ngày bình thường nhưng sẽ miễn phí trong khoảng thời gian chúng xuất hiện trong phần Ứng dụng miễn phí của tuần.

0
10466

Theo Venture Beat, Google muốn quảng cáo nhiều ứng dụng Android hơn đến người dùng, vì vậy, Google sẽ mở rộng cửa hàng Play Store cũng như tích hợp thêm phần ứng dụng miễn phí hàng tuần. Tính năng mới này sẽ không chỉ giới hạn ở phiên bản di động của Play Store, người dùng cũng có thể truy cập trực tiếp qua máy tính để bàn và các thiết bị di động khác.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ trang Android Police, Google tung ra phần ứng dụng miễn phí trong tuần vì muốn tăng doanh thu của ứng dụng tính phí. Động thái này cũng được xem như hành động bổ trợ chonhững gì Google đã triển khai vào cuối tháng trước giúp các ứng dụng và trò chơi tính phí được bán trong một thời gian ngắn.

Cụ thể hơn, một khi ứng dụng hoặc trò chơi tính phí được chọn là Ứng dụng miễn phí của tuần, chúng sẽ xuất hiện trong phần này có thể trong bảy ngày. Biểu tượng sẽ được hiển thị bên cạnh tên và xếp hạng sao của ứng dụng. Giá của ứng dụng cũng sẽ được hiển thị, nhưng trong khoảng thời gian nó được miễn phí, mức giá sẽ bị gạch ngang. Từ “MIỄN PHÍ” cũng được đặt bên cạnh để hiển thị rõ ràng cho người dùng số tiền họ tiết kiệm được nếu họ tải ứng dụng trong khoảng thời gian miễn phí.

Phần Miễn phí trong tuần đã được tung ra và ứng dụng miễn phí Android đầu tiên người dùng có thể tải về là Card Wars – Cuộc Phiêu Lưu Thời gian từ Cartoon Network. Game này có mức giá 3,99 usd vào những ngày bình thường, nhưng người dùng có thể tải miễn phí trong tuần này. Có thể nói, người dùng thậm chí có thể nhận được 52 ứng dụng cao cấp miễn phí trong một năm.

Mặc dù tính năng này không phải mới đối với Apple, nhưng đây là một điều mới mẻ đối với Google và được xem như một cách tiếp cận hiệu quả của các ứng dụng cao cấp với người dùng.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN