Khi nào thì sử dụng sạc không dây siêu tốc cho iPhone 2017?

0
7879

Bộ ba iPhone 2017 đều hỗ trợ chức năng sạc không dây, tuy nhiên người tiêu dùng sản phẩm này cũng không nên quá vội mừng nếu so với Android.

Sạc không dây có mặt trên Android trong nhiều năm, trong khi người dùng iPhone phải chờ đến năm nay mới có tính năng này. Đáng chú ý, ngay cả khi bỏ số tiền lớn cho iPhone 2017 nhưng họ phải mua thêm các phụ kiện để hỗ trợ sạc không dây. Vấn đề là, tốc độ sạc không dây trên iPhone 2017 vẫn chưa thể ấn tượng.

Trong thực tế, một nghiên cứu mới nhất cho biết rằng bộ sạc đi kèm trong hộp đựng iPhone 2017 thực sự tốt hơn nhiều so với sạc không dây. Báo cáo cũng chứng minh rằng, ngay cả khi sạc không dây siêu tốc cũng kém hơn so với sạc dây tiêu chuẩn.

Cụ thể, dựa vào nghiên cứu của mình, Matt Birchler từ 9to5Mac đã xây dựng một đánh giá về việc sạc pin cho iPhone 2017. Theo Birchler, sạc có dây là cách nhanh nhất để bạn nạp năng lượng vào iPhone 2017. Đó là cách cần thiết khi pin iPhone đang ở mức thấp, đặc biệt khi bạn cần nhanh chóng có pin để sử dụng.

Vì vậy, Birchler cho rằng cách tốt nhất mà bạn cần làm là luôn mang bộ sạc có dây trong túi của mình thay vì sử dụng sạc không dây siêu tốc hoặc sạc dự phòng. Không chỉ có vậy, nếu bạn sạc điện thoại qua đêm, mặc dù có nhiều lựa chọn để thực hiện nhưng sạc có dây vẫn an toàn hơn so với sạc không dây siêu tốc.

Theo Birchler, thay vì dựa vào sạc không dây để cung cấp năng lượng pin cho iPhone trong một lần duy nhất (lên đến 100%), nếu muốn khai thác bạn chỉ nên sử dụng nó liên tục trong ngày khi không dùng điện thoại. Điều này tốt hơn trong cả nhà hoặc văn phòng, bởi khi đó bạn chỉ cần đặt iPhone lên tấm sạc không dây và làm việc của mình.

Cuối cùng, Birchler cũng khuyên người dùng rằng, khi cần sạc pin iPhone ở tốc độ nhanh, bạn có thể bỏ qua sạc không dây siêu tốc để sử dụng bộ sạc iPhone cũ khi không có bộ sạc iPhone đi kèm. Và điều đó sẽ không làm bạn thấy vọng.

Được biết, bản cập nhật iOS 11.2 sắp tới hứa hẹn sẽ cải thiện tính năng sạc không dây cho iPhone X, 8 và 8 Plus khi làm việc với mức công suất 7,5W. Đó là con số đáng chú ý so với tốc độ 5W tối đa hiện nay, nhưng vẫn chưa ở mức tiêu chuẩn 15W của Qi về lý thuyết.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN