Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại Long An do MobiFone tài trợ xây dựng

0
12064

Sáng nay 26/4, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao 04 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

04 cây cầu được bàn giao trong đợt này được xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Bắc và Mỹ Quý Tây của huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng cầu nông thôn mới do Tổng công ty Viễn thông MobiFone tài trợ nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nông dân vùng sâu vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long.

Khánh thành 4 cây cầu trong tổng số 10 cây cầu do MobiFone tài trợ tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An 
Theo đại diện MobiFone, những năm đầu của thế kỷ XXI, Đức Huệ giữ một “kỷ lục” buồn của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi là huyện duy nhất trong cả nước không có đường nhựa. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển đi lên của huyện Đức Huệ, các địa phương này đã có những bước chuyển biến đáng kế, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại vùng biên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, giao thông nông thôn tại các xã vẫn còn gặp khó khăn, nhiều nơi người dân vẫn phải qua sông trên những cây cầu đã xuống cấp trầm trọng, hoặc bằng cầu tạm thô sơ không đảm bảo an toàn, nhất là đối với các cụ già và em nhỏ.

“Do đó, ngay khi được UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Long An phê duyệt thiết kế, MobiFone triển khai thi công với tiến độ nhanh nhất để hoàn thành và bản giao cho địa phương để sớm đưa các cây cầu vào sử dụng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của bà con nông dân”. Đại diện MobiFone chia sẻ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi lễ khánh thành 4 cây cầu do MobiFone tài trợ 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khánh thành, Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, là người kiến tạo chương trình xây cầu nông thông mới cho biết: “Chương trình xây dựng nông thôn mới là chương trình quốc gia. Đây là vùng sâu vùng xa, giáp biên giới nên việc xây dựng không chỉ có ý nghĩa về việc cải thiện đời sống nhân dân ở đây mà còn có ý nghĩa lớn về mặt an ninh quốc phòng”.

Góp ý với các lãnh đạo tỉnh huyện và nhà tài trợ, Nguyên chủ tịch nước đề nghị việc xây dựng phải làm sao thật nhanh, chi phí rẻ, đảm bảo chất lượng để kịp thời phục vụ nhân dân. Nói chung phải làm sao để dân hài lòng.

4 cây cầu mới được xây dựng có chiều rộng 4,5m, tải trọng 2,5 – 3,5 tấn, dài 12,5m thay thế cho những cây cầu cũ nhỏ hẹp sẽ nối liền những con đường nông thôn, không chỉ tạo điều kiện phát triển giao thông, giúp vận chuyển, tiêu thụ những nông sản, hàng hóa mà còn góp phần vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội mọi mặt của tỉnh Long An. 06 cây cầu còn lại đang được tích cực triển khai thi công, phấn đấu hoàn thành trước 30/6/2017.

MobiFone trao tặng những phần quà dành cho các hộ dân nghèo, gặp khó khăn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, công tác an sinh xã hội với nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ người dân, học sinh vùng khó khăn như trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, học bổng, sách vở, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt… đã trở thành những hoạt động thường xuyên của MobiFone.

Hy vọng những cây cầu mới do MobiFone tài trợ xây dựng sẽ góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, tăng cường giá trị hàng hóa, nông sản, giúp người dân tăng cường kết nối, giao thương, khơi dậy tiềm năng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN