Khám phá bên trong Galaxy Note 7 và Galaxy Note FE

0
6736

Galaxy Note FE là phiên bản tân trang lại của Galaxy Note 7, máy sử dụng toàn bộ linh kiện của Note 7 chưa từng qua sử dụng chỉ thay pin mới với dung lượng thấp hơn.

Galaxy Note Fan Edition vừa được chính thức bán ra tại Hàn Quốc vào ngày 7/7 vừa qua. Đây là phiên bản đặc biệt dành riêng cho những ai yêu thích dòng Note của Samsung đặc biệt là Note 7 sau sự cố phát nổ liên quan đến pin trên máy.

Theo Samsung, Galaxy Note Fan Editon là phiên bản tân trang với cấu tạo linh kiện bên trong hoàn toàn là của Note 7 chưa qua sử dụng và chưa được bán ra. Máy chỉ được thay pin có dung lượng 3200mAh thấp hơn trên Note 7 cũ là 3500mAh. Viên pin này đã đạt được chứng nhận an toàn với 8 bước kiểm tra tiêu chuẩn khắt khe của Samsung.

Để tìm hiểu thêm bên trong Galaxy Note Fan Edition có thêm điểm gì khác biệt so với Galaxy Note 7, các chuyên gia của iFixit đã tiến hành tháo hai chiếc máy này.

Phần ăn-ten trên máy có một số khác biệt so với phiên bản cũ. Theo iFixit, ăn-ten trên Note 7 FE đã được cải tiến giúp tăng khả năng tương thích với hệ thống mạng tại Hàn Quốc.

Cấu tạo bên trong của hai máy tương tự nhau, không có nhiều khác biệt bởi nhà sản xuất Hàn Quốc đã sử dụng lại toàn bộ linh kiện của Note 7 trên Note FE. Tuy nhiên, về phần pin của máy có nhiều điểm khác biệt rỏ rệt.

Pin trên Note Fan Edition có công suất 12,32 Wh, nhỏ hơn công suất trên Note 7 là 13,48 Wh. Ngày sản xuất pin trên chiếc Note FE được iFixit tháo ra là 20/6 rất gần với ngày Samsung chính thức bán ra phiên bản này. Viên pin trên Note FE có kích thước 37,4 x 97,2 x 50 (mm), còn Galaxy Note 7 là 37,9 x 97,8 x 4,9 (mm).

Máy vẫn sử dụng vi xử lý chip Exynos 8890 tám nhân, bộ nhớ RAM 4 GB và bộ nhớ UFS 2.0 64GB. Tương tự như Note 7 năm ngoái, Fixit đánh giá khả năng sửa chữa trên Note FE đạt 4/10 điểm.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN