Khai trương 4G tại Cà Mau, VNPT tiến tới hoàn thành triển khai 4G giai đoạn 1

0
14016

Sau Phú Quốc (Kiên Giang), Bình Dương, VNPT vừa khai trương dịch vụ 4G tại tỉnh Cà Mau ngày 12/4, chính thức mang các tiện ích của 4G tới người dùng tại đây.

Với mạng lưới rộng khắp, trang thiết bị hiện đại, sản phẩm, dịch vụ được liên tục cải tiến…. phù hợp với nhu cầu người dân, VNPT hiện đang chiếm tới hơn 70% tổng số thuê bao di động của toàn tỉnh (có 1,1 triệu thuê bao trên tổng số 1,2 triệu dân). Đây là một trong những lý do khiến VNPT lựa chọn Cà Mau là một trong những tỉnh khai trương 4G giai đoạn đầu.

Với việc sử dụng công nghệ 4G tiên tiến nhất hiện nay (LTE-Advanced), mạng 4G của VNPT cho tốc độ trung bình nhanh hơn gấp 10 lần so với tốc độ 3G hiện nay, đem đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng di động, đặc biệt là khi xem các video chất lượng cao, livestream hay chơi game 3D online. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ giúp VNPT tiếp tục được các thuê bao tại Cà Mau tin tưởng và lựa chọn.

Để người dùng tại Cà Mau có thể trải nghiệm thực tế tốc độ truyền dẫn cực cao của mạng 4G, VNPT đã tổ chức đêm Đại nhạc hội với tên gọi “Hành trình kết nối tương lai”. Ngay lập tức, những khoảnh khắc được người dùng chia sẻ, livestream với tốc độ cực nhanh, chất lượng hình ảnh sắc nét.

Hiện nay, VNPT đã gần như hoàn thành giai đoạn 1 của đề án phủ sóng 4G tại 12 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Phước, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Cà Mau, Bạc Liêu.

Mặc dù mới chính thức khai trương dịch vụ tại một vài tỉnh thành song người dùng hiện đã có thể đổi SIM và sử dụng 4G tại tất cả 12 tỉnh thành nói trên. VNPT đang triển khai chương trình đổi SIM 4G miễn phí cho thuê bao trên toàn quốc, trong đó có hỗ trợ cả đổi số tận nhà cho khách hàng là Hội viên VinaPhone Plus hạng Kim Cương, Vàng, Titan. Cùng với việc tổ chức các điểm đổi SIM lưu động tại những nơi tập trung đông người như trường học, khu công nghiệp, trung tâm thương mại…, hiện tỷ lệ thuê bao đã đổi sang SIM 4G trên tổng số thuê bao di động của VNPT tương đối lớn.

Song song với việc tối ưu hoá chất lượng 4G tại những địa bàn đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ, VinaPhone cũng đang tập trung nguồn lực để triển khai giai đoạn 2 của đề án phủ sóng 4G. Dự kiến từ nay tới cuối tháng 5, VNPT sẽ bổ sung thêm hơn 3.000 trạm thu phát sóng 4G, đảm bảo phương châm đã đặt ra: “Ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là tốt nhất”.

Theo ICTpress

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN