Yamaha Niken mẫu mô tô ba bánh độc đáo của Yamaha

0
7499

Yamaha Niken là mẫu mô tô 3 bánh độc đáo hứa hẹn sẽ thay đổi hướng phát triển mô tô trong tương lai. Niken được thiết kế lấy cảm hứng từ dòng niked bike Yahama MT với các đường nét hầm hố và mạnh mẽ.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show Yamaha đã chính thức mang đến mẫu moto 3 bánh Yamaha Niken. Thực chất ý tưỡng về chiếc mô tô 3 bánh này đã được Yamaha công bố cách đây hai năm trước.

Yamaha Niken sử dụng một động cơ 3 xy-lanh, 4 thì làm mát bằng nước, và sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Niken có thể sử dụng khối động cơ 849 cc, cho công suất đạt được 115 mã lức với mô-men xoắn 97,5Mm.

Bộ ba bánh xe trên Niken có kích thước 15 inch, sử dụng hệ thống điều khiển bằng lực kéo, hệ thống Cruise Control và nhiều chế độ lái hỗ trợ khác.

Hệ thống giảm xóc trước gồm 4 trục giảm xóc chia đều cho hai bánh trước, kiểu thiết kế này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được tính ổn định khi xe chạy qua các khu vực đường lắc léo và gồ gề.

Thiết kế của Niken lấy cảm hứng từ dòng Yamaha MT series, dòng naked bike đang được ưa chuộn hiện nay.

Theo dự đoán, giá bán chính thức của Niken sẽ rơi vào khoảng hơn 15.000 USD. Yamaha sẽ trình làng mẫu moto độc đáo này tại sự kiện Triển lãm EICMA được tổ chức tại Italy vào tháng 11 tới đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN