Kể từ sau ngày 17/7, mọi dữ liệu Yahoo! Messenger sẽ vĩnh viễn biến mất

0
5634

Dịch vụ được phát hành lần đầu tiên cách đây 20 năm sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/7 trước khi mọi dữ liệu bị xóa vĩnh viễn.

Ban đầu được phát hành vào năm 1998 dưới dạng Yahoo! Pager, dịch vụ đã được đổi tên 1 năm sau đó thành Yahoo! Messenger, một biệt danh được giữ trong suốt vòng đời còn lại của nó.

Một trong những khoảnh khắc quan trọng trong hai thập kỷ của Y!M là thỏa thuận tương tác với Microsoft trong năm 2005, nhờ đó người dùng Y!M có thể trò chuyện với người dùng Live Messenger, và ngược lại. Tuy Y!M chưa bao giờ cung cấp chi tiết về cơ sở người dùng dịch vụ nhưng số liệu thô về mối quan hệ đối tác Microsoft và Yahoo trong năm 2005 là 35 triệu người dùng. Có những ước tính cho biết Y!M đã vượt mốc 100 triệu người dùng trong năm 2009.

Trong những năm hoạt động, khách hàng Y!M đã chứng kiến một số thay đổi về giao diện người dùng, đầu tiên là phiên bản 9 ra mắt năm 2008 với sự hỗ trợ skin. Bản xem trước tạo riêng cho Windows Vista cũng có sẵn, nhưng nó đã ngừng hoạt động chưa đến 1 năm sau đó.

Sự thay đổi quan trọng cuối cùng đến vào năm 2016 với sự ra mắt của phiên bản giao tiện tân trang lại nhằm đưa Messenger trở nên phù hợp với các dịch vụ nhắn tin hiện đại như WhatsApp và Facebook Messenger. Tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa đủ.

Nếu đã từng sử dụng dịch vụ này, bạn có thể tải xuống lịch sở trò chuyện của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ https://messenger.yahoo.com/getmydata đến ngày 17/7. Sau ngày đó, bạn sẽ không thể khôi phục bất cứ thứ gì cũng như không thể đăng nhập vào bất kỳ công cụ client nào, PC, di động hoặc web.

Với kết quả này, Y!M là một trong những tàn tích cuối cùng của kỷ nguyên truyền thông những năm 90 bị loại bỏ. Trước đó, MSN Messenger đã đóng cửa vào năm 2009, Windows Live Messenger vào năm 2013 (2013 tại Trung Quốc) và AIM vào tháng 12 năm ngoái.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN