Kaz Hirai thôi chức CEO Sony kể từ ngày “cá tháng Tư”

0
6184

Chỉ vài giờ sau khi thông báo thu nhập hàng quý mới nhất, Sony đã cho biết vị trí CEO công ty sẽ được chuyển cho người mới vào ngày 1/4.

Giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida sẽ tiếp quản vị trí CEO Sony thay cho Kaz Hirai – người sẽ trở thành chủ tịch công ty giống như những gì đã xảy ra với Howard Stringer khi ông được Hirai thay thế vào năm 2012. Hirai thôi chức CEO Sony trong bối cảnh trạng thái kinh doanh của công ty tốt hơn nhiều so với khi ông tiếp quản nhờ chiến lược One Sony mà mình đặt ra.

Trong vài năm gần đây, Sony đã cắt giảm chi phí nhiều lần, bao gồm bán mảng máy tính xách tay Vaio, cải tiến cách thức sản xuất, bán TV và tập trung lại hoạt động kinh doanh di động. Một sự cố đã làm hỏng nhiệm kỳ của Hirai chính là việc hacker tấn công vào Sony Pictures trong năm 2014.

Báo cáo thu nhập mới nhất của công ty chỉ ra rằng sản phẩm đạt lợi nhuận khổng lồ nhờ sự xuất hiện của Play Station 4 và các thành phần cảm biến máy ảnh smartphone.

Yoshida đã chứng tỏ mình là một nhân tố chủ chốt trong cuộc xoay chuyển kể từ khi gia nhập Sony vào năm 2013, trong đó ưu tiên việc kinh doanh PlayStation là dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của công ty. Sự thay đổi bắt đầu thực sự khởi sắc hơn ngay sau khi Andrew House gia nhập công ty vào cuối năm ngoái. Dưới sự lãnh đạo của Yoshida, Sony sẽ công bố một kế hoạch mới cho tương lai và cơ cấu quản lý mới vào ngày 1/4.

Trong một tuyên bố của mình, ông Hirai cho biết: “Khi công ty tiếp cận một điểm rất quan trọng, chúng tôi sẽ bắt tay vào một kế hoạch tầm trung mới. Tôi cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để các lãnh đạo công ty định hướng cho tương lai của Sony. Nó cũng giúp bản thân tôi bắt tay vào một chương trình mới trong cuộc đời mình”.

Còn theo Yoshida nhận xét: “Ưu tiên hàng đầu của tôi là hoàn thành kế hoạch doanh nghiệp tầm trung sắp tới, bắt đầu vào tháng Tư, cùng với kế hoạch kinh doanh ngay lập tức cho năm tài chính 2018 trước khi tiến về phía trước”.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN