Jelly: Smartphone 4G nhỏ nhất thế giới

0
8453

Unihertz – một công ty sản xuất smartphone từ Trung Quốc đang quyên vốn để sản xuất một chiếc điện thoại 4G nhỏ nhất thế giới.

Xu hướng hiện tại của các hãng sản xuất là mang đến cho người dùng những chiếc điện thoại thông minh với màn hình lớn để họ có thể trải nghiệm tốt hơn các nội dung. Tuy nhiên, một chiến dịch quyên vốn đang diễn ra trên Kickstarter lại đi ngược lại xu thế này: họ muốn sản xuất một chiếc smartphone 4G nhỏ nhất thế giới.

Chiếc điện thoại thông minh đặc biệt này được đặt tên là Jelly.

Mục tiêu của công ty đứng ra quyên vốn là tạo ra một chiếc điện thoại thông minh phù hợp với những chiếc túi quần nhỏ nhất. Nếu được sản xuất, Jelly sẽ trở thành chiếc điện thoại 4G nhỏ nhất thế giới. Cụ thể, nó chỉ có màn hình 2.45 inch, quá nhỏ bé nếu so sánh với iPhone 7 hay Galaxy S8 hiện nay.

Tuy nhiên, sức mạnh xử lí của Jelly lại tỷ lệ nghịch với kích thước của nó. Thiết bị sẽ chạy phiên bản Android 7.0 Nougat với vi xử lí 1,1 GHz, RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ 8 GB cùng 2 khe cắm sim nano. Ngoài ra, hãng này còn dự định phát hành thêm biến thể Jelly Pro với RAM 2 GB, bộ nhớ 16 GB.

Jelly cũng được trang bị một camera chính 8 MP, camera phụ 2 MP. Theo Unihertz – công ty sẽ sản xuất Jelly – cho biết thiết bị có thể hoạt động liên tục 3 ngày với thỏi pin 950 mAh, một con số ấn tượng nếu so sánh với việc phải sạc pin mỗi ngày cho những chiếc flagship hiện tại trên thị trường.

Jelly bắt đầu gọi vốn trên Kickstarter từ đầu tháng 5 và đã thu được số tiền hơn 180.000 USD. Nhà sản xuất cho biết những người quyên vốn sẽ được ưu tiên mua Jelly với giá 69 USD. Giá bán lẻ của chiếc điện thoại này là 109 USD với 3 tùy chọn màu sắc trắng, xanh hoặc đen.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN