Jeff Williams, giám độc điều hành Apple: “AI sẽ thay đổi toàn bộ thế giới”

0
6855

AI đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà sản xuất điện thoại di động tích hợp lên các bộ vi xử lý, nhằm mang đến khả năng học hỏi thói quen người dùng, giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Đây còn được coi là một công nghệ trong tương lai sẽ thay đổi toàn bộ thế giới.

Tại sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập nhà máy sản xuất chip TSMC diễn ra tại Đài Loan, giám đốc điều hành của Apple, Jeff Williams đã có bài phát biểu với nhận định rằng trong tương lai, Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi thế giới.

Williams nói rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở thời điểm thay đổi, với sự tính toán trên các thiết bị, cùng với tiềm năng của AI, đây là vấn đề thực sự có thể thay đổi thế giới.” Ông cho rằng, điện thoại di động là một nền tảng AI lớn với nhiều ứng dụng dự kiến sẽ được tích hợp trí thông minh nhân tạo trong tương lai, Williams cho biết, Apple sẽ không giới hạn sự phát triển của AI trên iPhone. Ông đã nhận thấy được tính hữu ích của AI trong cuộc sống của con người hiện tại và ngành công nghiệp này đang ở thời cơ “chín muồi” cho sự thay đổi lớn.

Apple không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo trên smartphone. Hiện tại cũng đã có một số nhà sản xuất smartphone lớn khác tham gia vào cuộc đua này như Huawei, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc vừa công bố các flagship hàng đầu của mình là Huawei Mate 10, Mate 10 Pro được trang bị chip Kirin 970 được tích hợp khả năng xử lý AI.

TSMC là một trong những đối tác chính của Apple trong việc cung cấp chip xử lý. Nhà sản xuất này sẽ hợp tác với Apple để tích hợp nhiều công nghệ mới với khả năng xử lý AI ngày càng thông minh hơn các thế hệ chip Apple A series.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN