JDI ra mắt màn hình 6 inch tỉ lệ 18:9 dành cho điện thoại

0
5865

Tỉ lệ màn hình 18:9 dần trở thành xu hướng chung trên smartphone và được các nhà sản xuất như LG, Samsung sử dụng đầu tiên trên các flagship LG G6 hay Galaxy S8.

Mới đây, Japan Display (JDI) vừa thông báo sẽ sản xuất hàng loạt màn hình có kích thước 6 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải 1440 x 2560 dành cho điện thoại di động. Đây là loại màn hình LCD được thiết kế tối giản hệ thống dây điện ở các cạnh giúp viền màn hình mỏng. Nhà sản xuất áp dụng công nghệ mới Pixel Eyes màu đen sâu hơn, độ tương phản cao, có thể sử dụng khi tay ướt và chống thấm nước.

Sony là nhà sản xuất thường sử dụng màn hình do JDI cung cấp, có thể các thiết bị trong tương lai của Sony sẽ sử dụng loại màn hình này. Sony cũng là một trong ba công ty lớn của liên doanh sản xuất màn hình JDI, hai công ty còn lại là Hitachi và Toshiba.

Sử dụng màn hình 18:9 giúp cho việc xem video tốt hơn bởi kích thước viền màn hình được giảm đi đáng kế, nội dung hiển thị trên máy nhiều hơn so với tỉ lệ 16:9. Trong năm 2017, 2018 màn hình 18:9 sẽ được phát triển phổ biến trên hàng loạt các thiết bị khác, có thể Sony sẽ là nhà sản xuất tiếp theo sử dụng tỉ lệ này trên smartphone của mình.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN