iPhone X vs Galaxy Note 8: Kẻ tám lạng người nửa cân

0
8124

Với con chip A11 Bionic, iPhone X gần như không có đối thủ về tốc độ xử lý. Nhưng dung lượng RAM khá khiêm tốn chỉ 3 GB nên khả năng xử lý đa nhiệm vẫn chưa thực sự ấn tượng. Khi so sánh Galaxy Note 8 với iPhone X, kết quả cho thấy dung lượng RAM 6 GB trên Note 8 đã góp phần tăng khả năng xử lý lên ngang bằng với iPhone X.

Các mẫu iPhone của Apple luôn được coi là chuẩn mực cho tất cả các mẫu smartphone khác mang ra so sánh. Ngay sau khi iPhone X, chiếc iPhone được coi là tốt nhất của Apple cho đến hiện tại được mở bán chính thức, đã có hàng loạt các bài so sánh với nhiều mẫu smartphone Android khác.

Hiệu năng có lẽ là điểm luôn được mang ra so sánh đầu tiên giữa iPhone và chiếc smartphone Android tốt nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, Galaxy Note 8 có thể được coi là một trong những mẫu smartphone chạy Android nhanh nhất và mạnh nhất. Chính vì thế, Galaxy Note 8 đã được mang ra để đọ hiệu năng với iPhone X.

Về cấu hình, Galaxy Note 8 sở hữu chip xử lý cao cấp nhất của Qualcomm cho đến thời điểm hiện tại, Snapdragon 835. iPhone được trang bị chip Apple A11 Bionic, con chip này được đánh giá cao về khả năng xử lý có thể bại hàng loạt các con chip di động khác. RAM trên Galaxy Note 8 có dung lượng lên đến 6 GB trong khi đó RAM trên iPhone X chỉ có dung lượng 3 GB.

Trong bài Speedtest trên kênh EverythingApplePro, iPhone X gần như vượt trội hơn so với Galaxy Note 8 về tốc độ mở ứng dụng. Tuy nhiên, về đa nhiệm với dung lượng RAM 6 GB trên Galaxy Note 8 lớn gấp đôi trên iPhone X với dung lượng RAM 3 GB, khả năng đa nhiệm của Note 8 vượt trội hơn iPhone X khi các ứng dụng gần như không phải tải lại trên Note 8, đối với iPhone X, các ứng dụng nặng đa phần đều phải tải lại.

Trong bài Speedtest trên kênh SuperSaf TV tốc độ mở ứng dụng trên iPhone X và Galaxy Note 8 gần như là bằng nhau, có lẽ chip A11 Bionic vượt trội hơn về khả năng xử lý nhưng do phiên bản hệ điều hành iOS 11 vẫn chưa thực sự tối ưu cho các thiết bị mới nên iPhone X vẫn chưa phát huy được hết sức mạnh của mình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN