iPhone X sẽ không kịp bán ra trong tháng 9 tới

0
11622

Tin đồn về thế hệ iPhone mới đã quá nhiều và hầu hết chúng ta đều biết sẽ có tới ba phiên bản được giới thiệu trong tháng 9 sắp tới. Hai phiên bản tiếp theo của 7/7Plus và một phiên bản đặc biệt kỉ niệm 10 năm iPhone có thiết kế mới hoàn toàn.

Phiên bản iPhone đặc biệt này được cho sẽ sử dụng màn hình tấm nền OLED cho khả năng hiển thị tốt hơn, thiết kế hai mặt kính hoàn toàn mới với viền màn hình mỏng không tưởng và cuối cùng là cảm biến vân tay được tích hợp ngay dưới màn hình. Tuy sẽ có mức giá lên đến 1000$  nhưng chắc hẳn đây là phiên bản mà người dùng mong chờ nhất.

Tuy nhiên nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện lớn cho biết, dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho Apple sẽ không thể bắt đầu cho tới trước tháng 9 và do đó, phiên bản iPhone đặc biệt này sẽ không thể lên kệ vào tháng 9, điều tương tự đã từng xảy ra với iPhone 4S vào năm 2011.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities – người thường xuyên đưa ra các dự đoán chính xác về các kế hoạch của Apple đã nói trong một báo cáo ngày 24/2 vừa qua rằng:

“Sau 1 đến 2 năm nghiên cứu và phát triển, màn hình OLED của Apple sẽ được tích hợp hệ thống camera trước 3D độc quyền, ba module của hệ thống này sẽ nhận diện chính xác các cử chỉ, khuôn mặt. Và để phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng của Apple thì mọi chi tiết phải được nghiên cứu kĩ lưỡng bao gồm: module máy ảnh, hệ thống quang học, các thấu kính chất lượng cao, các bộ lọc IR… để phù hợp với quy trình tại các nhà cung cấp. ”

Điều này cho thấy rằng, trừ khi Apple đẩy nhanh tiến độ sản xuất lô màn hình OLED sớm hơn tháng 9. Nếu không sẽ không đủ thời gian để kiểm tra cũng như kiểm định chất lượng của hệ thống camera 3D này.

Một báo cáo khác của Kuo cũng cho biết, hệ thống vân tay tích hợp của Apple được sản xuất tại nhà máy của TSMC dưới quy trình 65nm với số lượng lớn dành cho 2 mẫu iPhone mới, điều này cũng cho thấy Apple không thể sản xuất màn hình OLED trước tháng 9 cho tới khi giải quyết được vấn đề tích hợp cảm biến vân tay một cách hoàn hảo.

Nhưng tất cả những tin tức trên cũng cho thấy, Apple sẽ đúng hẹn khi giới thiệu cả ba mẫu iPhone vào tháng 9 tới, nhưng sẽ chỉ bán ra trước 2 mẫu iPhone 7S/7S Plus. Trong khi mẫu iPhone 8 sẽ được bán ra trễ hơn và người dùng phải chờ đợi thêm nếu muốn sở hữu.

Trong quá khứ Apple đã từng làm như thế với iPhone 4S khi ra mắt sản phẩm vào tháng 9 và tận cuối tháng 10 mới bán ra.

Tóm lại những gì chúng ta biết đến bây giờ là:

  • Sẽ có 3 mẫu iPhone – tất cả đều được trang bị sạc nhanh không dây.
  • Một phiên bản iPhone cao cấp với màn hình OLED, khung sườn thép không gỉ và mặt lưng cũng bằng kính.
  • Nút Home và cảm biến vân tay sẽ được tích hợp ngay bên dưới màn hình hiển thị có viền siêu mỏng.
  • Hệ thống camera kép trên 7Plus vẫn xuất hiện trên phiên bản đặc biệt.
  • Hệ thống camera 3D độc quyền với khả năng nhận diện cử chỉ chính xác.
Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN