iPhone X sắp bị ngưng sản xuất vì doanh số gây thất vọng?

0
13835

Dựa vào các phân tích của mình, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cho biết Apple có thể khai tử iPhone X hiện tại vì doanh số bán hàng thất vọng.

Trong phát biểu của mình, ông Kuo cho biết doanh số bán hàng của iPhone X đang khá thấp so với những gì mà hãng kỳ vọng. Các con số chỉ ra rằng, Apple có thể chỉ bán được 18 triệu iPhone X trong quý 1 này, thấp hơn so với mức dự kiến 20-30 triệu dự kiến trước đó. Không chỉ có vậy vào quý 2 tới, doanh số bán hàng iPhone X tiếp tục sụt giảm với khoảng 13 triệu máy bán ra thị trường.

Chính vì vậy với kế hoạch phát hành iPhone 2018 đến gần, bao gồm 2 phiên bản mới của iPhone X, Apple có thể sẽ ngừng sản xuất iPhone X hiện tại để tập trung vào các sản phẩm mới kể từ quý 3.

Theo Kuo cho biết, Apple sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone X mới, trong đó có 1 phiên bản sở hữu màn hình kích thước như hiện tại và 1 phiên bản có màn hình OLED 6,5 inch. Ngoài ra còn có một phiên bản trang bị màn hình LCD 6,1 inch như là lựa chọn giá rẻ hơn. Đương nhiên, tất cả sẽ trang bị màn hình gần như không viền, tích hợp Face ID để xác thực người dùng thay vì Touch ID.

Ông Kuo khẳng định iPhone X sẽ kết thúc hoạt động sản xuất vào mùa hè năm nay thay vì được giữ lại như là một lựa chọn với chi phí thấp hơn cho người sử dụng.

Nếu dự báo của Kuo chính xác, đây sẽ là một sự thay đổi đáng kể trong chiến lược bán hàng iPhone của Apple. Trong gần 1 thập kỷ qua, Apple đã luôn đặt các mẫu iPhone cũ hơn xung quanh sản phẩm mới như là một lựa chọn thân thiện với túi tiền cho những người dùng không muốn trả quá nhiều tiền cho phiên bản mới nhất và cao cấp nhất của Apple.

Câu hỏi đặt ra là Apple sẽ đưa ra kế hoạch nào dành cho các mẫu iPhone 8 hiện tại? Có thể cả iPhone 8 và 8 Plus đều sẽ có mặt trong ít nhất một thế hệ khác vì không phải ai cũng sẵn sàng nói lời tạm biệt với Touch ID.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN