iPhone X rất dễ bị xước, đây là tình trạng của iPhone X sau 2 tháng sử dụng

0
11547

Chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng chiếc iPhone X của anh chàng phóng viên của gizmodo đã bị khá nhiều vết xước trên màn hình. Những vết xước này xuất hiện ngày càng nhiều, và không phải duy nhất một mình anh gặp phải tình trạng này.

Steve Jobs vốn nối tiếng là một người gét việc dùng case trên điện thoại. Các sản phẩm của Apple luôn luôn có thiết kế đẹp và được hãng chú trọng trong việc gia công nhằm tạo sự an tâm cho người dùng và không phải dùng đến case bảo vệ.

Tuy nhiên, dường như có một vấn đề gì đó đang gặp phải với chiếc iPhone X, khi một phóng viên của tờ Gizmodo, Adam Clark Estes đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến chiếc iPhone X anh đang dùng.

Chiếc iPhone X của anh đã bị trầy khá nhiều sau khoảng 2 tháng sử dụng không có case. Anh chia sẻ, chiếc iPhone X của anh vẫn còn gần như hoàn hảo, mặt sau của điện thoại còn đẹp, khung thép không gỉ vẫn hoàn hảo, camera kép hoàn hảo, nhưng màn hình OLED dường như bị trầu xước khá nhiều.

Trong buổi trình làng iPhone X, Apple đã nói rằng mặt kính trên chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của họ là bềnh nhất trong thế giới smartphone, cả mặt trước và sau. Tuy nhiên, vì sao kính trên iPhone của anh chàng phóng viên này lại trầy như vậy? Một số nghi vấn được đặt ra như, Apple đã bỏ qua khâu kiểm tra kính để kịp xuất đơn hàng iPhone X đầu tiên, hay lỗi do chính bản thân người dùng?

Chắc chắn rằng việc sử dụng case sẽ giúp Adam Clark Estes tránh được tình trạng trầy xước này. Nhưng anh chia sẻ, đây là lần đầu tiên kể từ khi anh sử dụng smartphone cho đến này, điện thoại của anh bị trầy nhanh đến như vậy.

Vết xước đầu tiên xuất hiện trên màn hình chiếc iPhone X của Estes xuất hiện chỉ sau một vài ngày anh mua nó, vết xước này nhỏ, nông nhưng có thể nhìn thấy rõ ở giữa màn hình. Trong những tuần sau đó, ngày càng có nhiều vết trầy xước xuất hiện, những vết xước này xuất hiện khá bí ẩn khi chính cả Estes cũng không biết nó từ đâu mà đến. Vết xước lớn nhất nằm ở phía bên dưới cạnh rái màn hình, vết xước này đủ sâu để có thể cảm nhận chúng khi thao tác bằng tay.

Mặc dù những vết xước này không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy, nhưng chúng sẽ gây khó chịu đến người dùng khi sử dụng. Phóng viên của Gizmodo không phải là duy nhất gặp phải tình trạng này, có vô số chủ đề bán tán về vấn đề này trên Reddit và các diễn đàn khác. Một số trường hợp phản ánh rằng, iPhone X của họ đã bị trầy với những vết nhỏ như cọng tóc khi vừa mới khui hộp. Một số trường hợp cho biết, mặc dù hết sức cẩn thận, nhưng cuối cùng chiếc iPhone X của họ cũng bị trầy chỉ sau 4 ngày sử dụng. Danh sách phàn nàn về vấn đề này ngày càng tăng lên.

Trong trường hợp của Adam Clark Estes, anh muốn làm rõ nguyên nhân vì sao những vết xước này lại xuất hiện một cách bí ẩn. Nhiều người đã đặt cho anh câu hỏi vì sao không dùng case, anh trả lời rằng mình không thích dùng case. Adam Clark Estes chia sẻ thêm, cá nhân anh rất thích thiết kế của iPhone X, thiết kế của máy khá đẹp, đẹp nhất là khi sử dụng máy trần, cùng với kinh nghiệm sử dụng iPhone từ lâu, anh có thể đảm bảo rằng không cần dùng case vẫn có thể bảo đảm được màn hình tốt. Điển hình là chiếc iPhone 7 của anh vẫn còn mới khi sử dụng trong thời gian khoảng 1 năm.

Vấn đề chính khiến Estes cảm thấy khó chịu với iPhone X không phải nằm ở vấn đề nó bị trầy. Vấn đề anh muốn biết ở đây là vì sao nó lại trầy khá nhanh và dễ dàng. Nếu như tình trạng này vẫn còn tiếp diễn thì có lẽ chưa tới 1 năm sử dụng, chiếc iPhone X của anh chắc sẽ phải thay màn hình mới. Nhiều ý kiến cho rằng có thể anh để điện thoại trong túi quần jean, hay để điện thoại úp xuống mặt bàn, cũng có thể do anh sử dụng không cẩn thận,… Nhưng những vấn đề trên không phải là yếu tố chính khiến iPhone X bị trầy.

Hiện tại Estes đã liên hệ vơi Apple để phản ánh trường hợp của mình, và sẽ có nhiều trường hợp khác cũng như vậy.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN