iPhone X đã bị đánh lừa dễ dàng bởi 5 cặp song sinh tại Việt Nam

0
9363

Techmag Vietnam đã có loạt thử nghiệm nhận diện khuôn mặt với Face ID trên iPhone X, theo đó họ đã thử nghiệm nhận diện với 5 cặp so sinh khác nhau và cả 5 cặp đều đánh lừa được iPhone X mở khoá.

Face ID có lẽ là tính năng khiến người dùng quan tâm nhất trên iPhone X. Ngay sau khi được giới thiệu, Face ID đã khiến người dùng nghi ngờ về khả năng hoạt động và độ chính xác. Theo như Apple giới thiệu, Face ID là phương thức bảo mật hoàn toàn mới chính xác và nhanh hơn Touch ID.

Hiện tại Face ID chỉ được trang bị trên iPhone X, và ngay sau khi iPhone X được mở bán chính thức đã có hàng loạt các thử nghiệm về khả năng nhận diện của Face ID.

Mới đây, kênh YouTube TechMag Vietnam, kênh chuyên về các video công nghệ hàng đầu Việt Nam đã có một bài thử nghiệm về khả năng nhận diện của Face ID.

Bài thử nghiệm đầu tiên, Techmag đã mời đến 5 cặp song sinh khác nhau và lần lượt đăng ký khuôn mặt của một trong hai người sinh đôi, sau đó cho Face ID nhận diện khuôn mặt người còn lại. Kết quả thật bất ngờ khi thử nghiệm cả 5 cặp khác nhau, Face ID đều bị đánh lừa bởi cả 5 cặp đôi này. Chiếc iPhone X được thử nghiệm không chần chừ mà đã mở khoá ngay sau khi người song sinh chưa được cài đặt khuôn mặt đưa điện thoại lên trước mặt.

Một thử nghiệm khác cũng được đặt ra, khi anh chàng Sơn râu sau khi đã đăng ký khuôn mặt của mình trên Face ID, anh cố gắng làm khác khuôn mặt của mình bằng cách trang điểm và đội tóc giả như một người con gái thực thụ nhằm đánh lừa Face ID rằng anh là một người khác. Tuy nhiên, Sơn râu đã không đánh lừa được Face ID, khi vừa đưa chiếc iPhone X lên trước mặt, máy đã nhanh chóng nhận diện được anh và lập tức mở khoá.

Cũng có cách hoạt động tượng tự Face ID, nhưng đối với Widows Hello, Microsoft đã làm tốt hơn khi hệ thống bảo mật của hãng đã nhận diện được cả các cặp song sinh giống hệt nhau.

Face ID được hỗ trợ bởi các thuật toán mạnh mẽ có thể học cách thay đổi khuôn mặt của người dùng theo thời gian. Hy vọng rằng, Apple sẽ tiếp tục cập nhật tăng cường thêm cho Face ID và có thể phân biệt được cả các cặp song sinh giống hệt nhau.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN