iPhone X có thể sẽ bị khai tử sớm do ế ẩm

0
6542

Do tình trạng ế ẩm, và không nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng, iPhone X có thể sớm bị khai tử trong năm nay để mở đường cho các mẫu iPhone mới.

iPhone X có lẽ là một mẫu smartphone mang nhiều đột phá và thú vị trong thời điểm này, nhưng một số thông tin rò rỉ vừa được tiết lộ, Apple sẽ sớm khai tử iPhone X. Thông tin này đến từ một nguồn tin hết sức tin cậy.

Trong một báo cáo được đăng tải trên trang AppleInsider, chuyên gia phân tích nổi tiếng của hãng KGI Securities, ông Minh-Chi Kuo cho biết, chính doanh số đáng thất vọng của iPhone X sẽ dẫn đến việc huỷ bỏ sản xuất mẫu iPhone này trong mùa hè tới. Đây là lần đầu tiên Apple huỷ bỏ một mẫu iPhone sau chỉ một thế hệ, kể từ đời iPhone 5C vào năm 2014.

Về Kuo, ông là một người vốn nổi tiếng với những thông tin rò rỉ chính xác các kế hoạch của Apple. Ông Kuo cho biết thêm, việc thị trường Trung Quốc thờ ơ với mẫu iPhone X cũng có thể là lý do chính khiến iPhone X bị khai tử. Ở Trung Quốc, màn hình lớn là vua và người dùng cho rằng thiết kế trên iPhone X làm tốn khá nhiều diện tích của màn hình hiển thị. Đặc biệt khi iPhone 8 Plus có giá rẻ hơn, thực sự mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Concept iPhone X 2019

Các thông tin từ một cuộc khảo sát của Cowan cũng cho biết rằng, mối quan tâm của người dùng đến iPhone mới thấp nhất lịch sử. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm cho Apple sụt giảm đi mà có thể trong nữa đầu năm 2018, Apple sẽ tăng trưởng đến 5%. Điều này được lý giải là nhờ vào ba mẫu iPhone cao cấp (iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X) đều được bán ra đầu tiên.

Hơn nữa, Kuo tin rằng Apple sẽ có một kết thúc tốt hơn vào năm 2018 vớ mức tăng trưởng 10% khi iPhone X được thay thế bằng tổng cộng ba mẫu iPhone mới có thiết kế mới lấy cảm hứng từ iPhone X. Chiếc iPhone thế hệ thứ hai sẽ có màn hình 5,8 inch, với mẫu iPhone X Plus màn hình sẽ có kích thước lên đến 6,5 inch, và một mẫu iPhone thay thế cho mẫu iPhone SE sẽ có màn hình 6.1 inch, giá bán của mẫu iPhone này chỉ rơi vào khoảng 650 -750 USD. Apple hy vọng nó sẽ được ưa chuộn tại thị trường Trung Quốc.

Các thông tin của Kuo có khả năng sẽ dẫn đến những tuyên bố sự sụp đổ của Apple là sắp xảy ra. Tuy nhiên, thông tin có thể chỉ là lời đồn. Đối với những con số tăng trưởng 5% và 10% thực sự trái ngược với thị trường điện thoại thông minh hiện nay, dự kiến sẽ giảm 5% vào năm 2018.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN