iPhone X 2019 sẽ không còn tai thỏ

0
6802

Theo trang ET News của Hàn Quốc, iPhone X thế hệ tiếp theo sẽ có một hệ thống camera TrueDepth nhỏ hơn, do đó phần tai thỏ sẽ được thu gọn kích thước, và đến năm 2019, tai thỏ này sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Bản báo cáo này cho biết, Apple đang lên kế hoạch tung ra ba mẫu iPhone mới của mình trong năm nay bao gồm, iPhone X 5,8 inch thế hệ thứ hai, một phiên bản iPhone 6,5 inch có thể gọi là iPhone X Plus, và một mẫu iPhone 6,1 inch. Theo đó, mẫu iPhone 6,1 inch này sẽ có mức giá phải chăng, thuộc phân khúc tầm trung. Để có được mức giá rẻ, Apple chỉ trang bị màn hình LCD cho chiếc iPhone 6,1 inch này.

Điểm đáng chú ý là cả ba mô hình iPhone này đều sở hữu màn hình có viền mỏng hơn thế hệ trước, và cả ba đều có Face ID.

Nguồn tin này còn tiết lộ thêm, iPhone X thế hệ thứ ba sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sở hữu thiết kế không viền thực sự khi phần tai thỏ sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Việc Apple phải thiết kế có phần tai thỏ trên iPhone X là do cụm camera TrueDepth có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, có lẽ như Apple đã làm chủ được việc thiết kế lại cụm camera này trên các phiên bản iPhone tiếp theo nên có thể thu nhỏ kích thước của camera.

Một đại diện trong lĩnh vực công nghệ cho biết: “Apple đã quyết định loại bỏ thiết kế tai thỏ ra khỏi iPhone trong năm 2019, và đang thảo luận với các đối tác để sản xuất linh kiện. Có vẻ như Apple đang lên kế hoạch triển khai một chiếc iPhone có khả năng hiển thị toàn màn hình chứ không còn bị che bởi tai thỏ”.

Báo cáo tuyên bố mỗi iPhone sẽ đều có Face ID, nhưng không rõ Apple sẽ làm như thế nào để có thiết kế phù hợp với cảm biến TreDepth trên mặt trước mà không cần đến phần notch. Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực gia công thiết bị di động dự đoán rằng, có thể Apple sẽ khoan các lỗ nhỏ trên màn hình và tích hợp camera này vào, hoặc sử dụng công nghệ Black Matrix đa lớp vừa được cấp bằng sáng chế.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN