iPhone tiếp theo sẽ có ống kính siêu rộng thay vì 3D ToF

0
7700

Một báo cáo mới từ chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo về chi tiết camera trên iPhone thế hệ tiếp theo có thể khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Báo cáo xác nhận những tin đồn trước đây cho biết, những sản phẩm kế nhiệm của iPhone XS và XS Max sẽ có ba cảm biến camera ở mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, thay vì sử dụng cảm biến 3D ToF thì Apple được cho là sẽ thêm ống kính siêu rộng 12 MP vào sản phẩm mới, bên cạnh camera chính và camera tele như 2x hiện tại.

Nhiều điện thoại Android đã có ống kính siêu rộng, do đó, Apple muốn đưa tính năng này vào sản phẩm nhằm tạo ra cho người dùng sự linh hoạt hơn trong việc chụp ảnh.

Theo Kuo, Apple sẽ sử dụng một lớp phủ đặc biệt trên ốp camera để che giấu ống kính. Về cơ bản, điều này sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái hơn khi một ai đó chĩa camera vào gương mặt mình.

Cũng theo ông Kuo cho biết, bản cập nhật dành cho iPhone XR sẽ có hai camera thay vì một, nhiều khả năng camera thứ hai mà Apple thêm vào là tele 2x.

Ở mặt trước của các thiết bị, Apple có thể đang lên kế hoạch nâng cấp lớn cho camera selfie. Công ty dự định hoán đổi ống kính 4 lớp hiện tại sang 5 lớp, cùng với đó là sự nâng cấp từ cảm biến 7 MP lên 12 MP. Điều này sẽ được áp dụng cho tất cả các phiên bản iPhone 2019.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN