iPhone tiếp theo của Apple sẽ không sử dụng chip không dây Qualcomm

0
6853

Trong báo cáo thu nhập, Giám đốc tài chính Qualcomm George Davis đã tiết lộ rằng công ty ông sẽ không cung cấp chip không dây cho iPhone 2018.

Đây được xem là một phần trong tác động của cuộc chiến gần đây giữa Apple và Qualcomm, bất chấp thực tế cho thấy chip modem không dây của Qualcomm luôn cung cấp hiệu suất tốt hơn so với đối thủ Intel. Thậm chí Apple đã buộc phải điều chỉnh khả năng kết nối không đây của modem Qualcomm để tiến gần hơn với modem Intel, với con số giảm xuống.

Như đã biết, Apple đang giảm phụ thuộc vào Qualcomm do sức nóng trong việc cạnh tranh. Trước đó vào tháng 10/2017 có thông tin nói rằng Apple đã thiết kế iPhone không sử dụng modem của Qualcomm. Điều này càng nóng lên sau các vụ kiện tụng giữa hai bên, nơi Apple tố Qualcomm đã lạm dụng để tính phí cao hơn cho Apple so với các công ty khác.

Sẽ không ngạc nhiên khi Apple chỉ sử dụng modem của Intel cho iPhone trong tương lai gần. Bên cạnh Qualcomm, Intel đã cung cấp modem không dây cho iPhone của Apple gần đây, và hãng đang rất tự tin với những tiến bộ công nghệ đã đạt được trong thời gian qua.

Mặc dù vậy, việc Apple có gắn bó với Intel hay không lại là một câu chuyện khác. Các nguồn tin của Calcalist gần đây tuyên bố rằng Apple đã từ chối các bộ phận chip Bluetooth và Wi-Fi của Intel cho các thiết bị di động năm 2020. Điều đó không loại trừ việc công ty sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào việc sử dụng modem di động do Intel sản xuất. Về cơ bản điều đó cho thấy mối quan hệ giữa Apple và Intel cũng không được đảm bảo lâu dài.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN