Thế hệ iPhone mới sẽ có màn hình True Tone Display

0
7668

Thế hệ iPhone sắp được Apple ra mắt trong vài tháng sắp tới đây sẽ sở hữu công nghệ màn hình True Tone Display, đem lại khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời.

Theo tin rò rỉ từ trang MacRumors, Apple sẽ áp dụng công nghệ màn hình True Tone Display lên các thế hệ iPhone sắp tới, bao gồm iPhone X, iPhone 7sS/7S Plus của hãng. Công nghệ màn hình này được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iPad Pro 9,7 inch năm ngoái.

Khi ra mắt sản phẩm vào tháng 3/2016, Apple tự hào cho biết iPad Pro 9,7 inch là tablet có màn hình sáng nhất và có độ phản chiếu ánh sáng thấp nhất so với tất cả các tablet có mặt trên thị trường (độ phản chiếu ánh sáng thấp hơn 40%, sáng hơn 25% và độ bão hoà màu hơn 25% so với các mẫu iPad trước đây). Và giờ đây công nghệ này sẽ cập bến trên thế hệ iPhone mới của hãng.

Công nghệ màn hình True Tone Display sử dụng 4 cảm biến đặt trong thiết bị, để đo ánh sáng tại môi trường xung quanh và màu sắc trên màn hình. Từ đó sẽ tự động cân chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như khi bạn đọc sách dưới ánh đèn vàng, màn hình sẽ cho ra tông màu ấm hơn, nhưng khi chuyển ra ngoài ánh nắng thì nó sẽ trở lại màu và độ sáng bình thường.

Một báo cáo khác cũng xác nhận rằng, thế hệ iPhone mới của Apple sẽ được trang bị màn hình OLED kèm theo công nghệ “cảm biến đo ánh sáng và màu sắc” để cho khả năng hiển thị trung thực, đẹp mắt và chính xác nhất. Nguồn tin này cũng cho biết thêm, đơn vị sản xuất loạt cảm biến này là công ty gia công bán dẫn AMS của Áo.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN