iPhone không còn là smartphone nhanh nhất thế giới

0
6998

Một vlogger đã đăng tải trên YouTube đoạn video bài kiểm tra không khoa học để so sánh tốc độ của iPhone 7 Plus và OnePlus 5 mới ra mắt gần đây.

Về cơ bản, cách kiểm tra của vlogger này không dựa trên các phép toán cụ thể mà chủ yếu dựa vào cảm nhận khi nạp và vận hành một danh sách các ứng dụng giống nhau trên các smartphone, sau đó đưa tổng hợp kết quả lại. Sau đó tiến hành mở lại tất cả các ứng theo cách tương tự để xem smartphone có khôi phục bộ nhớ nhanh hay không.

Quá trình thử nghiệm cho thấy iPhone của Apple có thể giành chiến thắng trước bất kỳ điện thoại Android trước đó nhưng đã thất bại trước OnePlus 5 mới ra mắt của công ty Trung Quốc.

Trong bài kiểm tra, iPhone 7 Plus đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên, nơi nạp và khởi chạy ứng dụng, nhưng ở vòng thứ hai sức mạnh của 8 GB bộ nhớ RAM khổng lồ trên OnePlus 5 đã được thể hiện. Nó cho phép lưu trữ hoạt động của ứng dụng trong bộ nhớ rộng rãi, điều này giúp OnePlus 5 có thể khởi chạy trở lại ứng dụng sau đó một cách nhanh chóng hơn.

Đây là cách thử nghiệm đã được nhiều vlogger thực hiện thông qua các bài kiểm tra khác nhau giữa một điện thoại Android và iPhone, tuy nhiên theo các đánh giá thì khả năng áp dụng thực tế trong cuộc sống lại khó xảy ra. Nguyên nhân vì ít người dùng tiến hành khởi chạy một loạt ứng dụng đồng thời, sau đó nạp và mở nó trở lại sau khi đã lướt qua ứng dụng khác.

Nhưng với bất kỳ lý do nào chăng nữa thì có một thực tế là, cuối cùng cũng đã có một điện thoại Android đủ sức đánh bại iPhone 7 Plus mới nhất của Apple. Đó là một smartphone có kiểu dáng thiết kế gần như sao chép toàn bộ ý tưởng iPhone 7 Plus, thậm chí cả phong cách phần mềm.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN