iPhone gặp lỗi nghiêm trọng, liên tục gọi số khẩn cấp

0
7220

Một lỗi nghiêm trọng xảy ra với iOS khiến các điện thoại iPhone tại Mỹ liên tục gọi vào tổng đài khẩn cấp 911 vào tháng 10 năm ngoái. Số lượng cuộc gọi được cho là “lớn nhất trong lịch sử” khiến ít nhất hai tổng đài 911 tại Mỹ bị tê liệt. Tuy nhiên một báo cáo đầy đủ gần đây cho thấy sự việc còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Báo cáo còn biết, trong 12 tiếng giữa ngày 25/10 và 26/10 năm ngoái ít nhất hàng tá các tổng đài khẩn cấp 911 đã ghi nhận rằng, đây là một cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử vào hệ thống ứng cứu khẩn cấp quốc gia.

Lỗi này xảy ra khi người dùng nhấn vào các đường link Google được chia sẻ trên Twitter, hậu quả là đã có tổng cộng 117.502 cuộc gọi được thực hiện tới số 911. Lỗi này chỉ xảy ra trên iPhone, các điện thoại Android và máy tính không bị ảnh hưởng.

Các quan chức liên bang cũng lo ngại rằng hệ thống tổng đài khẩn cấp của Mỹ quá dễ bị tổn thương trước các đợt tấn công. Vụ việc này cũng dấy lên câu hỏi là ai thực hiện điều này và tại sao ?

Có 6500 tổng đài 911 trên khắp nước Mỹ và chỉ có 420 trong số đó là được thiết kế để chống lại các vụ tấn công tương tự. Đây thực sự là một cảnh báo mạnh mẽ vì nếu có ai đó chủ đích thực hiện cuộc tấn công này thì rõ ràng là họ đã thành công.

Apple ngay sau đó đã tung ra bản cập nhật để vá lỗi trên, cụ thể đã có thêm tuỳ chọn “huỷ bỏ” hoặc “gọi” hiện lên trên màn hình iPhone và người dùng phải nhấn nút “gọi” trước khi iPhone quay số đi đâu đó.

nguồn: iphoneincanada

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN