iPhone của Apple sắp có camera “3 mắt” ở mặt phía sau

0
7113

Lại thêm một nguồn tin nữa cho biết Apple sẽ lần đầu tiên trang bị cho iPhone trong tương lai của mình hệ thống camera với 3 ống kính khác nhau.

Tháng trước, các nguồn tin nói rằng một mô hình iPhone của Apple đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2019 đi kèm với thiết lập 3 camera ở mặt sau. Giờ đây, nhà nghiên cứu Lu Jialin của Deutsche Securities đã có thêm thông tin về thiết lập này.

Lu cho biết hệ thống mới sẽ sử dụng hai ống kính stereo vision và tele. Nhà nghiên cứu này nói rằng hệ thống sẽ cho phép máy ảnh ở mặt sau iPhone có thể chụp hình ảnh 3D mà không cần sử dụng laser, vốn được sử dụng bởi máy ảnh TrueDepth phía trước của iPhone X.

Một thiết lập ba camera mới với khả năng 3D có thể hoàn hảo để sử dụng với các ứng dụng và tính năng AR. CEO Apple Tim Cook đã bày tỏ sự quan tâm về AR trong quá khứ, và năm ngoái Apple đã tung ra ARKit cho các nhà phát triển. Công ty cũng có thể cung cấp một số cải tiến cho khả năng của iPhone để nâng cao khả năng trong nhiếp ảnh bằng cách bao gồm chế độ zoom nâng cao.

Huawei P20 Pro là smartphone đầu tiên đi kèm thiết lập 3 camera ở mặt sau.

Dĩ nhiên khi Apple phát hành chiếc iPhone với ba camera ở mặt sau thì nó không phải là smartphone đầu tiên đi kèm tính năng này. Trước đó, Huawei đã phát hành chiếc smartphone P20 Pro với thiết lập 3 camera ở mặt sau. Đó là sự kết hợp của cảm biến RGB 40 MP, đơn sắc 20 MP và tele 8 MP.

Một chiếc iPhone có thiết lập camera với 3 ống kính ở mặt sau có thể giống với hình ảnh ở đầu bài viết. Nó cho thấy một ý tưởng iPhone có 3 camera và được tạo ra bởi nhà thiết kế Martin Hajek đến từ iDrop News.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN