iPhone có giá rẻ hơn tại Trung Quốc, nhưng vẫn khó cạnh tranh

0
12332

Apple đã một lần nữa hạ giá bán iPhone tại Trung Quốc theo chính sách giảm thuế nội địa, nhưng điều đó không có nghĩa giá iPhone đã tốt nhất.

Những chiếc iPhone XR, XS và XS Max đắt nhất sau đợt giảm giá lớn này sẽ có giá thấp hơn lên đến 75 USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán rằng Huawei sẽ tiếp tục thống trị thị trường smartphone tại Trung Quốc vì sự thay đổi giá iPhone mới quá nhỏ để xóa bỏ lợi thế về giá so với sản phẩm Huawei.

Cụ thể, giá iPhone XS hiện tại ở mức khởi điểm khoảng 1.200 USD. Để so sánh, Mate 20 có giá thấp ohnw một nửa so với sả phẩm của Apple, trong khi Mate 20 Pro đắt nhất với RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB chỉ có giá dưới 950 USD. Giá bán trong nước của Huawei P30 Pro vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có lẽ nó sẽ áp dụng một kết quả tương tự.

Một báo cáo của MyDrivers tiết lộ Huawei đã bán được hơn 10 triệu smartphone Mate 20 kể từ khi sản phẩm được công bố 4,5 tháng trước, phá vỡ kỷ lục được thiết lập bởi dòng Mate 10 trước đây. Điểm đặc biệt là các sản phẩm của Huawei mở rộng đến người dùng dưới 35 tuổi nên công ty có thể kỳ vọng những điều tốt hơn trong tương lai.

Cộng với những phức tạp gần đây của mối quan hệ chính trị và thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Huawei hoàn toàn có cơ hội thúc đẩy thị phần tại quê nhà.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN