iPhone chễm chệ ngôi vương về camera phổ biến nhất trên Flickr

0
9346

iPhone nguyên bản đã giúp khởi đầu cuộc cách mạng smartphone hiện đại, nhưng nó được xem là kẻ thù của thế giới máy ảnh kỹ thuật số.

Kể từ khi iPhone ra mắt, việc chụp ảnh cá nhân trở nên dễ dàng hơn nhiều thay vì phải mang theo một chiếc máy ảnh ngắm chụp hoặc chuyên dụng (DSLR) khá cồng kềnh. Mặc dù iPhone nguyên bản còn nhiều yếu điểm về khả năng chụp ảnh nhưng Apple đã không mất nhiều thời gian để liên tục nâng tầm chất lượng chụp ảnh trên từng phiên bản iPhone qua từng thời điểm.

Mỗi năm trôi qua, dường như mọi phiên bản iPhone mới đều mang đến cho người dùng một thế mạnh mới cho nhiếp ảnh di động. Và trong một thống kê có thể không đến như một bất ngờ, iPhone ngày nay vẫn là máy ảnh phổ biến nhất trong cộng đồng Flickr.

Canon 5D Mark III là cái tên duy nhất trong top 10 thiết bị chụp ảnh trên Flickr ngoài iPhone.

Thống kê từ Flickr cho thấy, trong một năm trôi qua, iPhone chiếm tổng cộng 54% trong số 100 thiết bị hàng đầu gửi ảnh lên trang web. Ở vị trí thứ hai là Canon với khoảng cách bị bỏ khá xa, chỉ 23% thị phần. Tiếp theo là Nikon với 18%.

Con số thậm chí còn ấn tượng hơn khi 9/10 chiếc máy ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Flickr là các mẫu iPhone, với iPhone 6, 6 Plus và 5S dẫn đầu danh sách, trong đó Canon 5D Mark III là cái tên duy nhất không phải thương hiệu iPhone xuất hiện trong top 10.

Một phần trong bài đăng trên blog của Flickr nêu: “Khi nói đến thương hiệu, Apple iPhone vẫn là mẫu máy ảnh chiếm ưu thế, với 54% trong số 100 thiết bị hàng đầu mang thương hiệu iPhone, và nó chiếm hầu hết top 10 thiết bị của năm 2017, chiếm 9/10 danh sách của chúng tôi. Canon 5D Mark III xếp thứ 9 trong Top 10 thiết bị trên Flickr trong năm 2017”.

“Say Goodbye…” của nhiếp ảnh gia Iwona Podlasinska được bình chọn là bức ảnh đẹp nhất trên Flickr trong năm 2017.

Đặt sự thống trị của iPhone sang một bên, Flickr đã tiết lộ một số dữ liệu thú vị về một số bức ảnh phổ biến xuất hiện trên trang web này trong 1 năm qua, bao gồm 25 bức ảnh hàng đầu năm 2017 và bức ảnh phổ biến nhất ở các quốc gia khác nhau.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN