iPhone bí ẩn khiến kỹ sư phát triển sản phẩm cũng không hay biết

0
8738

Các cựu kỹ sư Apple gồm Hugo Fiennes, Nitin Ganatra và Scott Herz đã có cuộc trao đổi về sự phát triển của iPhone phát hành cách đây một thập kỷ.

Làm thế nào để Apple giữ bí mật về iPhone thế hệ đầu tiên chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong nhiều năm qua. Thậm chí, ngay cả những kỹ sư làm việc với dự án cũng không hề hay biết họ thực sự đang phát triển điều gì.

Khi Apple bắt tay vào việc phát triển iPhone đầu tiên vào năm 2007, công ty đã tập hợp được một nhóm kỹ sư và nhà thiết kế với nhiệm vụ làm việc cho một dự án bí mật nhất. Báo cáo ghi nhận các kỹ sư phần cứng thậm chí không biết phần mềm có thể làm được gì và ngược lại.

Hugo Fiennes, một cựu kỹ sư Apple, cho biết tại một cuộc họp diễn ra ở Bảo tàng Lịch sử Máy tính (Mountian View, California) rằng nhóm phần cứng của ông biết đến màn hình cảm ứng đa điểm nhưng ông chỉ lần đầu tiên thấy tính năng pinch-to-zoom xuất hiện khi CEO Steve Jobs thực hiện bài phát biểu giới thiệu iPhone trên sân khấu.

Cũng trong cuộc trò chuyện, các kỹ sư của Apple thậm chí còn cho rằng không ai trong nhóm có thể biết được nhóm khác làm việc ra sao. Họ cho rằng, thậm chí ngay một câu hỏi về những gì mà các nhóm đang làm việc cũng không xảy ra.

Ganatra cho rằng, bí mật của Apple được xem là trở ngại cho các nhóm làm việc cùng nhau, tuy nhiên điều này là cần thiết vì nó mang đến rất nhiều điều giá trị, minh chứng như iPhone ra mắt cách đây 10 năm.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN