iPhone 8 với camera kép đặt dọc tiếp tục lộ ảnh render

0
6740

Từ đầu năm tới giờ, đã có hàng chục hình ảnh render về iPhone 8. Có những hình ảnh sát với thực tế, có những hình ảnh chỉ là concept. Hôm qua, hai bộ ảnh được cho là rò rỉ về iPhone 8 lại tiếp tục được tung ra.

Bộ ảnh của Engadget là những tệp hình ảnh CAD có độ chi tiết chính xác cao của iPhone 8. Điểm nhấn trong bộ ảnh này là cụm camera kép đặt dọc ở phía mặt lưng với đèn flash ngay chính giữa. Mặt lưng màu đen bóng chỉ cho thấy logo của Apple và dòng chữa iPhone. Chúng ta không thấy có sự xuất hiện của cảm biến vân tay trên thiết bị này. Như vậy, theo Engadget, Apple sẽ kịp thời tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình cảm ứng. Nút home vật lý cũng đã biến mất. 

Trong khi đó, nguồn ảnh của Sonny Dickson, một trong những cá nhân thường cung cấp những thông tin rò rỉ về iPhone lại cho thấy những manh mối khác. Điểm giống trong bộ ảnh của Dickson và Engadget là cụm camera kép phía sau được đặt theo chiều dọc thay vì nằm ngang như trên iPhone 7 Plus. Điểm khác biệt lớn nhất đến từ cảm biến vân tay Touch ID nằm ngay dưới logo Apple. Sơ đồ của Sonny Dickson là một bản vẽ tỏ ra khá chi tiết về kích thước của iPhone 8. Theo như bản vẽ này, iPhone 8 dài hơn 1cm và rộng hơn 0.5cm so với iPhone 7, nhưng kích thước màn hình đã tăng lên tới 5.8 inch.

Không loại trừ khả năng hai bộ ảnh này đều đang nằm trong xưởng thiết kế của Apple. Chúng ta đều biết rằng trước khi ra mắt một mẫu máy chính thức, một hãng sẽ phải thử nghiệm hàng chục thiết kế để ra được một bản vẽ cuối cùng tối ưu nhất. Đó là chưa kể đến việc thiết kế phải góp phần tối ưu hoá tính năng được tích hợp trong thiết bị. Điều này có nghĩa thiết kế cuối cùng của iPhone 8 sẽ vẫn còn phụ thuộc vào việc Apple sẽ làm cảm biến vân tay như thế nào.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN