iPhone 8 và iPhone X đã được nâng cấp phần cứng nhằm tránh bị tắt nguồn đột ngột

0
13431

Các phần cứng mới được tích hợp trên iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus kết hợp cùng iOS sẽ giúp cho Apple không phải giảm hiệu năng của iPhone nhưng vẫn đảm bảo được tình trạng tránh tắt nguồn đột ngột.

Việc làm chậm iPhone cũ để tránh tình trạng tắt máy đột ngột của Apple đã khiến người dùng giận giữ. Để trấn an người dùng, Apple buộc phải tung ra một bản cập nhật cho phép người dùng có thể quản lý pin sâu hơn và tắt tính năng làm chậm hiệu năng của iPhone đi. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với các đời iPhone từ thế hệ iPhone 7 trở về trước.

Apple vừa cho biết rằng, đối với các thiết bị iPhone mới như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã được hãng nâng cấp về phần cứng nhằm tránh tình trạng tắt nguồn đột ngột.

Hệ thống phần cứng này đã được cải thiện nhằm quản lý tốt hiệu năng trên điện thoại, cho phép iOS có thể dự đoán và ngăn chặn kịp thời tình trạng máy bị tắt đột ngột do pin yếu. Tuy được nâng cấp về phần cứng, nhưng Apple cũng sẽ tung ra bản cập nhật iOS 11.3 tiếp theo cho phép người dùng can thiệp vào phần quản lý pin để tắt chế độ làm chậm iPhone đi trên các mẫu iPhone mới.

Việc âm thầm làm chậm hiệu năng iPhone không phải là mục đích xấu của Apple, điều này là để đảm bảo cho người dùng không bị gián đoạn bất ngờ khi pin yếu. Nhiều câu hỏi được đặt ra sau tuyên bố này của Apple là liệu rằng, với phần cứng mới này Apple có tránh được việc điều chỉnh hiệu năng để tránh tình trạng tắt tốt ngột như trên các phiên bản cũ nữa không. Câu hỏi này phải đợi thêm một thời gian nữa mới có câu trả lời, vì những mẫu iPhone X, iPhone 8, 8 Plus chỉ mới vừa được ra mắt cách đầy vài tháng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN