iPhone 8 và 8 Plus chính hãng bất ngờ giảm giá tại Việt Nam

0
7575

Do sức mua kém, không thu hút được nhiều sự chú ý từ người dùng, dẫn đến sức mua của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chính hãng khá ế ẩm. Để kích cầu người tiêu dùng trong nước, một nhà phân phối iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính hãng tại Việt Nam đã có đợt điều chính giá đầu tiên.

Theo đó, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus vừa có mặt trên kệ các cửa hàng lớn từ tuần trước. Tuy nhiên, do sức mua kém, chưa nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng nên hệ thống bán lẻ này đã giảm ngay 600.000 đồng cho phiên bản 64 GB của iPhone 8 và 8 Plus.

Giá bán trước khi được điều chính của iPhone 8 Plus 64GB là 22.990.000 đồng sau đợt điều chỉnh giá, iPhone 8 Plus hiện còn 22.390.000 đồng. Đối với iPhone 8 64GB giá niêm yết đầu tiên là 19.790.000 đồng giảm còn 19.190.000 đồng.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ Cellphone S cho biết: “Sức mua iPhone chính hãng năm nay khá ảm đạm, doanh số bán ra không đạt như kỳ vọng do đó việc điều chỉnh giá này là điều cần thiết để kích cầu hơn cho người tiêu dùng.

Lý giải cho việc này, đại diện một cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại di động trên đường Trần Quang Khải cho biết: “Các mẫu iPhone 8 và 8 Plus xách tay về Việt Nam khá sớm và không bị đội giá, thậm chí giá bán còn rẻ hơn cả iPhone chính hãng, do đó người dùng sẽ ưu tiên chọn mua iPhone xách tay hơn. Ngoài ra, người dùng vẫn đang chờ iPhone X với thiết kế khác biệt so với những mẫu iPhone còn lại.

Thêm vào đó, trong tháng 11 tới iPhone 8/8 Plus cũng sẽ được phân phối chính hãng bởi hai hệ thống bán lẻ lớn FPT Shop và Thế Giới Di Động đây cũng là yếu tố khiến người mua có tâm lý chờ đợi. Theo đó, giá bán iPhone 8 sắp tới được phân phối sẽ cao hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết hiện tại của iPhone 8 do FPT Trading phân phối.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN