iPhone 8 có năng lực đồ hoạ tốt nhất từng thấy trên smartphone

0
11541

Các thông tin gần đây cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình phía trước được làm bằng kính, không có nút vật lý và viền cực mỏng. Tuy nhiên, để tạo ra sự khác biệt lớn nhất với các thương hiệu khác, năng lực đồ họa là điều mà Apple quan tâm trên iPhone mới.

Apple gần đây đều sử dụng kiến trúc đồ họa trên iPhone đến từ Imagination Technologies (IT), một công ty có trụ sở đặt tại Anh. Vì vậy, khi IT công bố thương hiệu công nghệ chip mới nhằm cải thiện hiệu suất đồ họa trong smartphone, nhiều khả năng công nghệ đồ họa mới này cũng sẽ có mặt trong iPhone thế hệ tiếp theo.

Trở lại với công nghệ của IT, đó là kiến trúc Furian PowerVR có mật độ tính toán cao hơn nhiều so với tiền nhiệm, có nghĩa là nếu chip cùng một kích thước, sức mạnh đồ họa của nó là mạnh hơn đáng kể.

Kết quả là, hiệu suất hoạt động chơi game và đồ họa nặng của smartphone cải thiện đáng kể. Nhưng những cải tiến này còn thể hiện nhiều hơn nữa ở khả năng chơi game tăng cường thực tế ảo (AR). AR được dự đoán là một phần trong iPhone 8, do đó một chip đồ họa mạnh hơn sẽ mang đến khả năng xử lý đồ họa và dựng hình AR trong thời gian thực tốt hơn.

Đồ họa mạnh hơn cũng có thể giúp hệ thống camera kép trên iPhone 8 được tốt hơn. iPhone 7 Plus đã sử dụng thuật toán lạ và hệ thống camera kép để chụp ảnh cho chất lượng khá ngạc nhiên. Nhiều khả năng hệ thống tương tự sẽ được áp dụng cho iPhone 8.

Với ống kính máy ảnh kép và khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, iPhone 8 sẽ mang đến trải nghiệm AR tuyệt vời hơn. Đây cũng là điều mà CEO Tim Cook của Apple đang hướng đến khi ông cho biết trong các cuộc phỏng vấn gần đây rằng AR là một công nghệ quan trọng trong tương lai. Tuy Apple chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kế hoạch VR và AR nhưng các tin đồn nói rằng công ty đang có một dự án bí mật khổng lồ cho kế hoạch của mình.

Nguyễn Trung

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN