iPhone 8 sẽ được trang bị hệ thống cảm biến laser ở mặt lưng

0
6214

iPhone 8 sẽ là mẫu smartphone được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp nhất của Apple. Cảm biến laser tích hợp trên camera sau sẽ giúp nân cao trải nghiệm người dùng hơn.

Theo một báo cáo được công bố hôm qua 12/7, Apple sẽ tích hợp hệ thống cảm biến laser trên camera sau của iPhone 8. Hệ thống cảm biến này sẽ giúp máy ảnh trên iPhone 8 lấy nét nhanh, chính xác và đo được chiều sâu tốt hơn hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường AR.

Apple sẽ sử dụng hệ thống laser phản xạ mặt cùng bộ cộng hưởng thẳng đứng VCSEL. Hệ thống cảm biến VCSEL do Lumentum và Finisar sản xuất với chi phí chỉ khoảng 2 USD cho mỗi bộ cảm biến.

Báo cáo hôm qua còn cho biết iPhone 8 sẽ giữ nguyên Touch ID. Tuy nhiên, vẫn chưa biết Touch ID sẽ được đặt ở vị trí nào trên máy. Có hai giả thuyết được đặt ra, có thể Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, hoặc cũng có thể nó sẽ được dời ra vị trí mặt lưng của máy.

Đã có nhiều tin đồn khác cho rằng, Apple sẽ loại bỏ Touch ID hoàn toàn và thay thế bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D. Nhưng, phương án thay thế này không khả quan khi nhiều người lo ngại rằng liệu nó có tiện, nhanh và chính xác như Touch ID.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa, tất cả những bí mật về mẫu iPhone 8 này sẽ hoàn toàn lộ diện. Đây sẽ là model đặc biệt nhất của Apple, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN