iPhone 8 sẽ có giá 1.100 USD, phát hành cùng iPhone 7S/7S Plus

0
6010

Nhà phân tích Rod Hall đến từ hãng nghiên cứu JP Morgan cho biết iPhone 8 sẽ lên kệ ngay trong tháng Chín nhưng với số lượng rất hạn chế.

Nếu phân tích từ Hall là chính xác, điều này sẽ đi ngược lại với các kết quả phân tích từ các nhà phân tích khác vốn cho rằng iPhone 8 sẽ chỉ lên kệ trong tháng 10.

Trong bài phỏng vấn với CNBC, Hall nói rằng sẽ có một lượng nhỏ iPhone 8 được sản xuất để phát hành vào cuối tháng 9 trước khi tăng tốc độ vào tháng 10 với mức sản lượng đạt mục tiêu vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Với nguồn cung tương đối nhỏ, Hall dự đoán rằng Apple sẽ bán được khoảng 42,2 triệu chiếc iPhone trong quý tháng 9 sắp tới, giảm nhẹ so với mức 45,4 triệu chiếc mà Apple đã đạt được vào tháng 9 năm ngoái. Sau khi Apple nắm quyền kiểm soát hoạt động sản xuất, Hall tin rằng doanh số iPhone sẽ tăng lên đáng kể và Apple sẽ chứng kiến sự tăng trưởng doanh số iPhone trong suốt năm 2018.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên trong tuần này liên quan đến hoạt động sản xuất chậm chạp của iPhone 8. Nhà phân tích của BlueFin Research Partners gần đây đã đưa ra một thông báo đến các nhà đầu tư nói rằng nhiều khả năng Apple sẽ chỉ cung cấp khoảng 5 triệu iPhone 8 trong quý phát hành đầu tiên.

Xét về khía cạnh giá cả, Hall dự kiến iPhone 8 sẽ có giá khởi điểm 1.100 USD cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, phiên bản 256 GB sẽ được bán với giá 1.200 USD. Điều này cao hơn nhiều so với các mức giá dành cho iPhone 7 và 7 Plus hiện tại, vốn có giá khởi điểm 649 USD và 769 USD tương ứng.

Như vậy, iPhone 8 sẽ là chiếc iPhone đắt nhất mà chúng ta từng thấy, chủ yếu do chi phí thiết bị tăng lên như sở hữu màn hình OLED lớn và các cảm biến camera 3D tiên tiến ở mặt sau.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN